
12 ม.ค.2568-นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง “พิชิต ชื่นบาน โมเดล” ระบุว่า แพทองธารออกคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ ๓๔๘/๒๕๖๗ เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษาของนายกรัญมนตรี เพิ่มเติม ลำดับที่ ๒ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศ ณ วันที่ ๔ ตุลาคม ๒๕๖๗ ลงชื่อ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี
ข้อเท็จจริง
1.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ยังไม่หมดอายุความ
2.นายกฯตั้ง นายนัฐวุฒิ ไสยเกื้อ เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ตามคำสั่งข้างต้น
ประเด็นพิจารณา
1.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี สามารถรับตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้หรือไม่
2.ตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เป็นตำแหน่งทางการเมืองทางการเมืองหรือไม่ ประเด็นนี้ กฤฎีกาตีความ 3 คณะว่า ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เป็นตำแหน่งทางการเมือง
3.เมื่อตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เป็นตำแหน่งทางการเมือง กรณีของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ก็จะเข้าข้อห้าม ไม่มีคุณสมบัติในการรับตำแหน่งทางการเมือง เหมือนกรณี นายพิชิต ชื่นบาน ใช่หรือไม่
4.เมื่อเข้าข่ายไม่มีคุณสมบัติ ก็จะทำให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ผู้ตั้ง หลุดจากตำแหน่ง เหมือนนายเศรษฐา ทวีสิน ใช่หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครอบครัวเทวดา สทร.หาเสียงอบจ.โปรโมทตัวเอง พอไม่ได้ตามเป้า ลูกสาว กลับชี้นิ้วด่าลูกพรรค
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
สว.จี้ 'ทักษิณ' เป็นผู้ใหญ่คนสาธารณะป่วยจริงไม่ควรปิดบัง
'อังคณา' มอง 'ทักษิณ' ป่วยไม่ควรปิดบัง หยุดอ้างสิทธิส่วนบุคคล ต้องยอมเสียสละ เหตุเป็นคนสาธารณะ เรียกร้องกรมการแพทย์ รพ.ตำรวจควรเปิดเผย หลัง 'พิชิต' ขอหลักฐานเพิ่ม แต่ส่งกลับปะหน้าหนังสือลับ
คปท.แปลกใจ รพ.ตำรวจ แจงลับมาก 'ทักษิณ' เป็นความปลอดภัยแห่งชาติ
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า
‘คปท.’ ลั่นให้ไทยเป็นนิติรัฐ นิติธรรม ต้องเอานักโทษเทวดาชั้น14 มาติดคุกให้ได้
ครั้งหนึ่ง มีคนที่ทุจริต คอรัปชั่น ยอมรับผิดแล้ว แต่กลับเป็นนักโทษเทวดา อยู่ชั้น 14 ไม่ยอมติดคุก
เอาแล้ว! ป.ป.ช.แจ้งคปท.จะเชิญ 'หมอตุลย์' มาเป็นพยานในคดีชั้น 14 ตามที่ร้องขอ
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ประสานแจ้งมาว่า
งวดเข้ามาทุกที! เตรียมเช็คบิล 'ป่วยทิพย์' ม็อบนัดบุกทำเนียบฯ21ม.ค.ทวงคืนความยุติธรรม
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เร่งเร้า แสดงพล