
1เม.ย.2569- สืบเนื่องจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกฯ และรมว.คมนาคม ในฐานะผอ. ศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2569 ถึงการขึ้นราคาน้ำมัน ว่า ไม่อยากให้ประกาศตอน 4 ทุ่มอีกแล้วเพราะเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนักมากจนทัวร์ลงเต็มบ้าน
ขณะที่ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา โฆษกศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.) แถลงเมื่อวันที่ 31 มี.ค.2569 ว่า ไม่ทราบว่าใครคอนเฟิร์มว่าจะไม่ขึ้นกลางคืน ตามหลักแล้วควรจะขึ้นกลางคืน และไม่ควรประกาศล่วงหน้าเพราะไม่ต้องการให้กักตุน
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ช้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า
นี่ไงครับที่ประชาชนเขาไม่เชื่อใจ
ปัญหาคือ รัฐบาลสื่อสารไร้ทิศทาง
และไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นได้
มันไม่เกี่ยวว่าใครพูดก่อน พูดทีหลัง
แต่เอกภาพของข้อมูลที่ให้ประชาชนฟังมันต้องชัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลุยต่อ 'คปท.' นัดบุกทำเนียบฯติดตามภาษี1.7หมื่นล้าน-บี้สภาเร่งยื่นไต่สวน 'ศักดิ์สยาม'
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย(คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ใส่รองเท้าผ้าใบแล้วไปต่อ
อดีตโฆษก ศบก.วิเคราะห์ยิบไลฟ์พิมรี่พายขายทุเรียน! บอกผลงานพูดแทนชัดเจน
ณัฏฐา มหัทธนา อดีตโฆษกศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.)
ดีเอสไอ สอบเพิ่มอีก 1 บริษัทเรือขนส่ง ปมน้ำมันล่องหนกลางทะเลสุราษฎร์ 60 ล้านลิตร
โฆษกดีเอสไอ เผยคืบหน้าคดีน้ำมันล่องหนกลางทะเลสุราษฎร์ 60 ล้านลิตร ล่าสุดเพิ่มเป็น 9 บริษัท จากเดิม 8 บริษัท เหตุ มีบริษัทเรือ 1 แห่งให้การว่าเป็นเพียงบริษัทให้เช่าเรือ (ลีสซิ่ง) แย้ม สอบปากคำในฐานะพยานไปแล้ว 7 บริษัท เร่งสอบ 2 บริษัทสุดท้ายภายในสิ้นเดือน เม.ย.69
ทีมสุดซอย นำหลักฐานยื่นดีเอสไอ พบพิรุธใบขนส่ง 166 ฉบับ คลังน้ำมัน 6 แห่งส่อกักตุน
"ฐิติภัสร์" พร้อมทีมกฎหมาย หอบหลักฐานเอกสารใบกำกับการขนส่งน้ำมันทางเรือ กว่า 166 ฉบับ ของคลังน้ำมัน 6 แห่งในจังหวัดระยองและชลบุรี ร้อง “ดีเอสไอ" ดำเนินคดีเอาผิด เหตุ ส่อปิดบังรายละเอียดสำคัญช่วงวิกฤตน้ำมันขาดแคลน
ดีเอสไอ เผยเรือขนน้ำมัน อ้างปัญหาร่องน้ำ เครื่องจักรเสีย แจงขนส่งล่าช้าก็เสียผลประโยชน์
“ดีเอสไอ” เผย พนักงานสอบสวนสอบปากคำบริษัทเจ้าของเรือไปแล้วทั้งสิ้น 5 เจ้า จากทั้งหมด 8 เจ้า ช่วงบ่ายนัดสอบปากคำบริษัทเจ้าของเรือ 1 เจ้า และอีก 2 บริษัทเจ้าของเรือขอเลื่อนให้ปากคำในฐานะพยานไปเป็นสัปดาห์
สอบเรือขนน้ำมัน 2 ลำ รวม 8.3 ล้านลิตร เดินเรือช้ากว่าปกติ
พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการปฏิบัติการกระทำความผิดกักตุนน้ำมัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเข้าตรวจสอบเรือบรรทุกน้ำมันต้องสงสัย จำนวน 2 ลำ บริเวณกลางทะเลอ่าวไทย

