เอาแล้ว! ดีเดย์ 21 มกรา จัดชุดใหญ่ประชิดทำเนียบ แฉชั้น 14-ต้านกาสิโน

18 ม.ค.2568 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ช่วงหนึ่งว่า พวกผมคณะใหญ่ที่เคยไปทวงถามและให้กำลัง ปปช.ไต่สวนชั้น 14 มาแล้ว และคณะนี้จะไปอภิปรายบนฟุตบาทหน้าทำเนียบรัฐบาลอีกครั้งในวันที่ 21 ม.ค.นี้ เวลา 10.00 น. โดยจะยื่นหนังสือกรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจส่งเวชระเบียนให้แพทยสภาไม่ครบถ้วน ดังนั้น นายกฯ กำกับสำนักงานตำรวจ และสำนักงานตำรวจดูแล รพ.ตำรวจ จึงต้องรับผิดชอบ”

นายจตุพร กล่าวว่า ถ้าการรักษาคนป่วยชั้น 14 เป็นความจริงแล้ว แพทย์ รพ.ตำรวจ ไม่ควรยึกยักส่งเอกสารการรักษาให้แพทยสภาไม่ครบ ดังนั้น ตนเชื่อว่า กรณีนี้จะมีแพทย์และข้าราชการใหญ่ติดคุก ซึ่งไม่มีใครมาช่วยได้ เพราะการไม่ให้เอกสารเวชระเบียนเป็นเครื่องชี้เจตนาปกปิดความผิดแล้ว ดังนั้น คาดว่า มีนาคมนี้เมื่อแพทยสภารายงานผลการตรวจสอบเสร็จ จะต้องมีคนผิดกันระนาว

นอกจากนี้ ในวันที่ 27 ม.ค.นี้ ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาจะพิจารณาคำร้องของนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต สส. ปชป.ว่า จะรับไว้พิจารณาไต่สวนหรือไม่ในกรณีทักษิณ ฝ่าฝืนคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองโดยไม่ติดคุกสักวัน ดังนั้น จึงยื่นร้องให้ศาลนำตัวมารับโทษขังคุก 1 ปี

"ดังนั้น กรณีชั้น 14 การตรวจสอบของแพทยสภา และการตั้งบ่อนกาสิโนพร้อมดันการพนันออนไลน์ให้ถูกกฎหมายจะเป็นของร้อนระอุเผารัฐบาลพรรคเพื่อไทย โดยนับไทม์ไลน์รอเวลาคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาร่าง พรบ.เอ็นเทนเมนต์คอมเพล็กซ์กับผลตรวจสอบของแพทยสภาจะประทุในช่วงไล่เลี่ยกัน ซึ่งจะเป็นสัญญาณของพรรคร่วมต้องตัดสินใจ ส่วนประชาชนช่วงนี้ควรถามใจตัวเองว่า พร้อมหรือยัง" นายจตุพร กล่าว.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอบซักฟอกทุกเรื่อง อิ๊งค์จ่อคุยพรรคร่วมสู้ศึกฝ่ายค้าน/แก้รธน.ส่อแท้ง

“แพทองธาร” ลั่นพร้อมตอบทุกเรื่องในศึกซักฟอก “ทวี” ยกข้อกฎหมาย ป.ป.ช.ขู่หากอภิปรายพาดพิง “ทักษิณ” เท้งโวไม่กลัวถูกฟ้อง รอวัดใจ “เสรีพิศุทธ์” ให้ข้อมูลชั้น 14

'กล้าธรรม' คิดตรงเพื่อไทยลุยแก้รธน. 'ธรรมนัส' สั่ง สส. ห้ามขาดประชุมสภาฯ

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา และนายทะเบียนพรรคกล้าธรรม แถลงผลการประชุมพรรคประจำสัปดาห์ว่า เป็นการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ในการที่ ส.ส.ทั้ง 24 คนจะเข้าร่วมประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ เพื่อพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

นักวิชาการ มธ. หวังถกแก้ ม.256 เปิดช่องตั้ง สสร. ผ่านวาระแรก คาดปรับ ครม.หลังศึกซักฟอก

นักวิชาการธรรมศาสตร์ เชื่อ รัฐสภาถกแก้ ม.256 เพื่อตั้ง สสร. ใกล้เคียงที่สุดที่จะผ่านวาระแรก ชี้ รับหลักการไปก่อน ค่อยถกรายละเอียดต่อวาระสอง ลั่น ไม่มีเหตุผ

เลขาฯเพื่อไทย ขู่ฝ่ายค้านซักฟอกปมชั้น 14 ระวังโดนทักษิณฟ้อง

นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปราบไม่ไว้วางใจตามมาตรา 151 ว่า เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน สำหรับช่วงสมัยประชุมที่จะต้องมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งในครั้งนี้จะมีการยื่นและอภิปนายในช่วงปลายเดือน

ขวางไม่อยู่แล้ว! ร่าง กม.กาสิโน 50 วันใกล้เสร็จ รอ 'ครม.' ไฟเขียวต้นมีนาคม

ร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนฯ จ่อเสร็จทันกรอบ 50 วัน เลขาฯกฤษฎีกาเผยปรับรายละเอียดแล้ว เหลือแค่รอครม.พิจารณาต้นมีนาคม ด้านสัดส่วนกาสิโนยังไม่นิ่ง แต่อาจไม่เกิน 10% ของพื้นที่ ระบุนักลงทุนต้องมีเงินทุนขั้นต่ำ 100,000 ล้าน และจ่ายค่าใบอนุญาต 5,000 ล้าน ส่วนประเด็นประชามติ ขึ้นอยู่กับรัฐบาล ไม่ใช่หน้าที่กฤษฎีกา