18 ม.ค.2568 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ช่วงหนึ่งว่า พวกผมคณะใหญ่ที่เคยไปทวงถามและให้กำลัง ปปช.ไต่สวนชั้น 14 มาแล้ว และคณะนี้จะไปอภิปรายบนฟุตบาทหน้าทำเนียบรัฐบาลอีกครั้งในวันที่ 21 ม.ค.นี้ เวลา 10.00 น. โดยจะยื่นหนังสือกรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจส่งเวชระเบียนให้แพทยสภาไม่ครบถ้วน ดังนั้น นายกฯ กำกับสำนักงานตำรวจ และสำนักงานตำรวจดูแล รพ.ตำรวจ จึงต้องรับผิดชอบ”
นายจตุพร กล่าวว่า ถ้าการรักษาคนป่วยชั้น 14 เป็นความจริงแล้ว แพทย์ รพ.ตำรวจ ไม่ควรยึกยักส่งเอกสารการรักษาให้แพทยสภาไม่ครบ ดังนั้น ตนเชื่อว่า กรณีนี้จะมีแพทย์และข้าราชการใหญ่ติดคุก ซึ่งไม่มีใครมาช่วยได้ เพราะการไม่ให้เอกสารเวชระเบียนเป็นเครื่องชี้เจตนาปกปิดความผิดแล้ว ดังนั้น คาดว่า มีนาคมนี้เมื่อแพทยสภารายงานผลการตรวจสอบเสร็จ จะต้องมีคนผิดกันระนาว
นอกจากนี้ ในวันที่ 27 ม.ค.นี้ ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาจะพิจารณาคำร้องของนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต สส. ปชป.ว่า จะรับไว้พิจารณาไต่สวนหรือไม่ในกรณีทักษิณ ฝ่าฝืนคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองโดยไม่ติดคุกสักวัน ดังนั้น จึงยื่นร้องให้ศาลนำตัวมารับโทษขังคุก 1 ปี
"ดังนั้น กรณีชั้น 14 การตรวจสอบของแพทยสภา และการตั้งบ่อนกาสิโนพร้อมดันการพนันออนไลน์ให้ถูกกฎหมายจะเป็นของร้อนระอุเผารัฐบาลพรรคเพื่อไทย โดยนับไทม์ไลน์รอเวลาคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาร่าง พรบ.เอ็นเทนเมนต์คอมเพล็กซ์กับผลตรวจสอบของแพทยสภาจะประทุในช่วงไล่เลี่ยกัน ซึ่งจะเป็นสัญญาณของพรรคร่วมต้องตัดสินใจ ส่วนประชาชนช่วงนี้ควรถามใจตัวเองว่า พร้อมหรือยัง" นายจตุพร กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE เช็กเรตติ้ง 4 เดือน ‘รบ.หนู’ อยู่ยาว หรือ ไม่รอด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2569
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา
🔴 LIVE ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สึนามิ..การเมือง ล็อกเป้า..ซัด ‘น้ำเงิน’!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2569
'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน
'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว
“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์

