
ศาลอาญานัดไต่สวน 'ทักษิณ' ขออนุญาตเดินทางออกนอกประเทศไปประชุมที่มาเลเซีย หลัง 29 ม.ค.ที่ผ่านมาไต่สวนพยานเสร็จไป 1 ปาก
31ม.ค.2568 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก มีรายงานว่า ในวลา 10.00 น. วันที่่ 31 ม.ค. ศาลนัดไต่สวนคำร้องขออนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักรของนายทักษิณ ชินวัตร จำเลยในคดีประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้ยื่นคำร้องขอเดินทางออกนอกราชอาณาจักร โดยจำเลยขออนุญาตเดินทางไปประชุมที่มาเลเซีย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ศาลอาญาได้นัดไต่สวนคำร้องขออนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักรของจำเลย โดยในวันดังกล่าวโจทก์ และทนายจำเลย มาศาล ส่วนจำเลยไม่มา
ทนายจำเลยแถลงว่า จำเลยซึ่งได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณาในวันนี้ติดภารกิจสำคัญอยู่ที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ ซึ่งนัดไว้ก่อนแล้ว จึงไม่สามารถมาศาลได้ โจทก์แถลงไม่ค้าน
ทนายจำเลยขอนำพยานจำเลยเข้าไต่สวน
ไต่สวนพยานจำเลยในชั้นนี้จบ 1 ปาก ทนายจำเลยอ้างส่งเอกสาร 3 ฉบับ
ทนายจำเลยแถลงว่าเนื่องจากจำเลยติดภารกิจสำคัญตามที่แถลงไว้ข้างต้น จึงขอศาลเลื่อนคดีไปนัดไต่สวนคำร้องปากตัวจำเลยที่เหลือที่เหลืออีกเพียงปากเดียว
โจทก์แถลงไม่ค้าน ศาลพิเคราะห์แล้ว กรณีมีเหตุสมควร อนุญาตให้เลื่อนไปนัดไต่สวนพยานจำเลยผู้ร้องในวันที่ 31 ม.ค.2568เวลา 10.00 น. ตามที่ฝ่ายจำเลยแถลงขอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุก 5 ปี '2 อดีตสส.-แกนนำแดง' คดีก่อการร้าย ยกฟ้องหมิ่นสถาบัน
ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 5 ปี 2 อดีตแกนนำ นปช. 'พายัพ-เพชรวรรต' สนับสนุนก่อการร้าย แต่ยกฟ้องข้อหาหมิ่นสถาบันฯ
'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว
'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'
เปิดเบื้องลึก 'โปลิตบูโรพรรคส้ม' ไม่ยอมเป็นรัฐบาล ต้องแพ้เพื่อ 'ธนาธร' รอเวลากลับมา 2572
นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ช้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง ต้องแพ้เพื่อธนาธร ยังไม่ใช่เวลาของพวกเรา มีเนื้อหาดังนี้ นี่คือความคิดหลักของคณะโปลิตบูโรของพรรคส้ม หลักการนี้ถูกวางไว้ตั้งแต่มีการยุบพรรคอนาคตใหม่ และถูกนำมาใช้เป็นหลักในการบริหารการเมืองในพรรคส้ม
จำคุก 2 แกนนำ คปท. 1 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีชุมนุมเรียกร้องส่งทักษิณเข้าเรือนจำปี 67
ศาลแขวงดุสิตสั่งจำคุก 2 แกนนำคปท. ไม่รอลงอาญา 1 เดือน ฝ่าฝืนพ.ร.บ.ชุมนุม ชี้ ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก นักศึกษาลงชื่อ 700 คน คำนึงเเต่สิทธิพื้นฐานตนเองพวกมากกว่าประโยชน์ส่วนรวม เคยก่อเหตุ หลายครั้ง ไม่สมควรรอลงอาญา
ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 'ป๋าติ๊ก-ป๋ากบ' กับพวก 50 ปี ค้ามนุษย์อ่างวิคตอเรีย
ศาลฎีกาพิพากษาจำคุกอ่วมป๋าติ๊ก-ป๋ากบ กับพวก 50 ปี ค้ามนุษย์วิคตอเรีย ซีเครท เพิ่มอัตราดอกเบี้ยผู้เสียหายเป็นร้อยละ 7.5 ต่อปี ส่วนเสี่ยกำพลยังหนีคดี
'ชูวิทย์' ขยี้ 'พรรคส้ม' ตัวเองยังไปไม่รอด คนไทยจะเอาอนาคตลูกหลานฝากไว้ได้ยังไง
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

