เอาแล้ว 'ทักษิณ' ขึ้นไต่สวนขออนุญาตเดินทางออกนอกประเทศ ไปประชุมที่มาเลเซีย

ศาลอาญานัดไต่สวน 'ทักษิณ' ขออนุญาตเดินทางออกนอกประเทศไปประชุมที่มาเลเซีย หลัง 29 ม.ค.ที่ผ่านมาไต่สวนพยานเสร็จไป 1 ปาก

31ม.ค.2568 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก มีรายงานว่า ในวลา 10.00 น. วันที่่ 31 ม.ค. ศาลนัดไต่สวนคำร้องขออนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักรของนายทักษิณ ชินวัตร จำเลยในคดีประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้ยื่นคำร้องขอเดินทางออกนอกราชอาณาจักร โดยจำเลยขออนุญาตเดินทางไปประชุมที่มาเลเซีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ศาลอาญาได้นัดไต่สวนคำร้องขออนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักรของจำเลย โดยในวันดังกล่าวโจทก์ และทนายจำเลย มาศาล ส่วนจำเลยไม่มา

ทนายจำเลยแถลงว่า จำเลยซึ่งได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณาในวันนี้ติดภารกิจสำคัญอยู่ที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ ซึ่งนัดไว้ก่อนแล้ว จึงไม่สามารถมาศาลได้ โจทก์แถลงไม่ค้าน

ทนายจำเลยขอนำพยานจำเลยเข้าไต่สวน

ไต่สวนพยานจำเลยในชั้นนี้จบ 1 ปาก ทนายจำเลยอ้างส่งเอกสาร 3 ฉบับ

ทนายจำเลยแถลงว่าเนื่องจากจำเลยติดภารกิจสำคัญตามที่แถลงไว้ข้างต้น จึงขอศาลเลื่อนคดีไปนัดไต่สวนคำร้องปากตัวจำเลยที่เหลือที่เหลืออีกเพียงปากเดียว

โจทก์แถลงไม่ค้าน ศาลพิเคราะห์แล้ว กรณีมีเหตุสมควร อนุญาตให้เลื่อนไปนัดไต่สวนพยานจำเลยผู้ร้องในวันที่ 31 ม.ค.2568เวลา 10.00 น. ตามที่ฝ่ายจำเลยแถลงขอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'

นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน

'ทักษิณ' โพสต์อาลัย 'จู หรงจี' อดีตนายกฯจีน ถึงแก่อสัญกรรม เผยยังจดจำการเยือนไทยเมื่อปี 44

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อแสดงความอาลัยต่อนายจูหรงจี อดีตนายกรัฐมนตรีจีน ถึงแก่อสัญกรรมในวัย 97 ปี โดยมีใจความดังนี้ ข้าพเจ้าขอร่วมกับประชาชนชาวจีนในการแสดงความอาลัยต่อการถึงแก่อสัญกรรมของนายกรัฐมนตรีจู หรงจี

'บิ๊กต่าย' ตั้งกก.ฟันวินัยร้ายแรง '3 หมอชั้น 14' สรุปพฤติกรรมชัดเอื้อ 'ทักษิณ'

'ผบ.ตร.' ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 3 หมอ รพ.ตำรวจ 'โสภณ-ทวีศิลป์-ชนะ' ปมเอื้อ 'ทักษิณ' นอนวีไอพีชั้น 14 มอบหมาย 'พล.ต.อ.อิทธิพล' นั่งประธาน เร่งสรุปโดยเร็ว

อดีตผู้พิพากษา ถอดรหัสกม.ฮั้วสว. เหตุใดตัดสิทธิทางการเมือง จึงไม่ควรอิงมาตรฐานเดียวกับคดีอาญา

การส่งหลักฐานอันควรเชื่อได้ไปศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งเพื่อปกป้องระบบ มิใช่การทำหน้าที่เป็นศาลที่พิจารณาคดีอาญาเพื่อลงโทษตัวบุคคล

'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย

แพทองธาร ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน

อึ้ง! 'ยิ่งชีพ' อยากตั้ง 'อานนท์ นำภา' เป็นทนายความสู้คดีหาก 'อนุทิน' ฟ้องหมิ่นประมาท

นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า