
นายกฯ โยนปมต่อโมโตจีพี ให้ก.ท่องเที่ยวฯ ศึกษาตัวเลขความคุ้มค่า บอกมองเป็นเรื่องการเมืองก็ได้ แต่ขอเน้นเรื่องธุรกิจ-เงิน เข้าประเทศมากน้อยแค่ไหน
3 มี.ค.2568-น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการจัดแข่งขันโมโตจีพีที่จะหมดสัญญาลงในปีหน้ารัฐบาลจะต่อสัญญาหรือไม่ว่า เดี๋ยวจะให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งยังมีโอกาส เดี๋ยวลองคุยกันอีกทีว่าจะยังไง ซึ่งตนจะให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามาเสนอเรื่องของตัวเลขให้ดูว่าข้างในเป็นอย่างไร และได้ผลอะไรยังไงกับประเทศบ้าง ทุกโครงการถ้าเป็นประโยชน์กับประเทศ กับประชาชนหมู่มาก ก็คงต้องทำต่อแน่นอน แต่ถ้ามันไม่เป็นประโยชน์หรือขาดทุนเรื่องตัวเลขต้องมาดูกันต่อว่าเป็นอย่างไรบ้างจะได้สนับสนุนงบประมาณถูก
ถามมีการมองเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองเพราะสนามแข่งเป็นของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.)หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า แต่ว่าเงินถ้าจะเข้าก็เข้าไปที่จังหวัดและเข้าประเทศใช่หรือไม่ ถึงใครจะเป็นเจ้าของก็อีกเรื่องหนึ่ง เป็นธุรกิจของเขาในเรื่องของเจ้าของ แต่ว่าประเทศได้อะไรบ้าง อันนี้เป็นสิ่งที่ต้องนับ
“บางทีเอกชนและภาครัฐต้องไปด้วยกันแบบนี้ ซึ่งต้องขอดูในรายละเอียดและความสมเหตุสมผล จะมองว่าเป็นการเมืองก็ได้ แต่ขอมองในเรื่องของธุรกิจเรื่องของเงินแล้วกันว่าจะเข้าประเทศมากน้อยแค่ไหน ขอตัดสินแบบนั้น”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ถวายเครื่องสักการะ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2569
นายกฯ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ถวายเครื่องสักการะ และกราบนมัสการสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2569
ฟังเสียงปชช.! 'อนุทิน' ยันคกก.ศึกษาแผนพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางศก.
นายกฯ ระบุ คกก.ศึกษาแผนพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ หวังเชื่อมโยง 2 ชายฝั่ง ตะวันตก-ตะวันออก ให้สะดวก ย้ำ รัฐบาลฟังเสียงประชาชนอยู่ตลอด
นายกฯ เรียก 'กลาโหม-บิ๊กราญ' หารือ บอกเรื่องโยกย้ายเหล่าทัพ มอบ 'ปกรณ์' ชงแก้กม.อาวุธปืน
นายกฯ เรียกหน่วยงานความมั่นคงถก บอกหารือโยกย้ายเหล่าทัพ พร้อมมอบนโยบายทำงาน เข้มบังคับใช้กฎหมายอาวุธปืน มอบ ‘ปกรณ์’ ปรับปรุง-ออกกฎหมายใหม่ ย้ำสอบท้องถิ่นสาวถึงตัวบงการแน่
'อนุทิน' แจงโพสต์ 'วิ่งหัวชนกำแพง' แค่เตือนตัวเอง ไม่ตอบหมายถึงใคร เอามือแตะหน้าผากบอก 'หัวโน'
’อนุทิน‘ แจงโพสต์ 'วิ่งหัวชนกำแพง' แค่ ‘สอนตัวเอง เตือนตัวเอง’ ไม่ตอบหมายถึงใคร เอามือแตะหน้าผาก บอก ‘หัวโน’
ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า
'วีระยุทธ' ฟาดเดือด! ใครทำ 'กำแพงคอร์รัปชัน' สูงขึ้นไม่รู้จบ
'รองหัวหน้า ปชน.' สวนกลับ 'อนุทิน' คนไทยกำลังเผชิญกำแพงคอร์รัปชัน สารพัดโกง รัฐบาลทำให้สูงขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ

