คนรักชาตินับหนึ่ง! 11 มีนา รวมพลหน้าทำเนียบฯ ต้าน ‘กาสิโน’ ไม่หยุดประเทศพัง

จตุพร ปลุกมวลชน! รวมตัวสะพานชมัยมรุเชฐ ต้านร่าง พ.ร.บ.บ่อนกาสิโน ซัดเพื่อไทยดันสุดซอย หวังเปิดช่องทุนเทาฟอกเงิน กระตุ้นพรรคร่วมอย่าเป็นตรายาง หวังคนรุ่นใหม่ลุกขึ้นร่วมรับผิดชอบอนาคต ลั่นนี่แค่เริ่มต้น ถ้ารัฐบาลเดินหน้าชน ประชาชนก็พร้อมสู้

8 มี.ค. 2568 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน ได้ออกมาชวนประชาชนร่วมชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ในวันที่ 11 มี.ค.นี้ เพื่อขัดขวางการตั้งบ่อนกาสิโนและการพนันออนไลน์ที่กำลังจะถูกผลักดันเข้ารัฐบาลในเร็วๆ นี้ โดยเตือนว่า นี่คือจุดเริ่มต้นของการต่อต้านที่สำคัญเพราะหากปล่อยให้เรื่องนี้เกิดขึ้น ประเทศไทยจะต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ที่ไม่สามารถย้อนกลับได้

นายจตุพรกล่าวว่า “ถึงเวลาเร่งด่วนที่ประชาชนคนรักชาติบ้านเมืองต้องลุกขึ้นมารวมตัวกันเพื่อหยุดยั้งบ่อนกาสิโนและการพนันออนไลน์ ที่จะมาทำลายบ้านเมืองให้เต็มไปด้วยอบายมุข และทำลายความมั่นคงของชาติ” พร้อมทั้งขอให้พรรคร่วมรัฐบาลมีสติในการตัดสินใจ และหยุดยั้งความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการผลักดันร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคเพื่อไทยที่มีเป้าหมายชัดเจนในการผลักดันเรื่องนี้แม้ไม่ได้ใช้หาเสียงเลือกตั้ง

นายจตุพรยังได้วิจารณ์ถึงความตั้งใจของนายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่บอกว่า ร่าง พ.ร.บ.นี้เป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีในวันที่ 11 มี.ค.นี้ โดยย้ำว่า “ถ้ารัฐบาลยืนยันที่จะเอาร่าง พ.ร.บ.นี้เข้า ครม. เราก็จะไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อหยุดยั้งให้ได้”

“เราไม่ใช่ตัวถ่วงความเจริญของบ้านเมือง แต่เราเป็นตัวถ่วงการพังพินาศของประเทศ” นายจตุพรกล่าว และยังระบุอีกว่า การตั้งบ่อนกาสิโนจะทำให้ทุนเทาสามารถเข้ามาฟอกเงินและสร้างอาชญากรรมต่างๆ ที่จะทำลายสังคมและประเทศในอนาคต

เขายังกล่าวเสริมว่า “ประเทศที่ต้องการความสำเร็จต้องสร้างประชาชนให้แข็งแรง ไม่ใช่ให้ความอ่อนแอ โดยการตั้งบ่อนและการพนันออนไลน์จะทำลายรากเหง้าของสังคมไทย พร้อมเตือนว่าถ้าประเทศยอมให้มีการตั้งบ่อนกาสิโนและการพนันออนไลน์ จะเสี่ยงต่อการขายแผ่นดินให้ต่างชาติผ่านโครงการ 99 ปี ที่จะทำให้ประเทศตกอยู่ในความเสี่ยงทางเศรษฐกิจ”

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า หากวันที่ 11 มี.ค.นี้ ร่าง พ.ร.บ.บ่อนกาสิโนถูกนำเข้าคณะรัฐมนตรี ตนก็จะไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อร่วมชุมนุมหยุดยั้งการตั้งบ่อนนี้ เพราะหากปล่อยไว้ ประเทศก็จะพังทลาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ถอดบทเรียนเหตุสลดยิงในโรงเรียน ห่วงปืน-ปัญหาเด็ก แนะ ศธ.เร่งอุดช่องโหว่

“จตุพร” ชี้เหตุสลดโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เป็นบทเรียนใหญ่ที่สังคมต้องร่วมรับผิดชอบ มองปัญหาปืนและสภาพจิตใจต้องได้รับการดูแลจริงจัง เสนอรัฐเปิดทางนำปืนเถื่อนมามอบ พร้อมแนะ ศธ.จัดครูจิตวิทยาในโรงเรียน รับฟังปัญหา-สกัดความรุนแรงก่อนสายเกินไป

'จตุพร' วิจารณ์เกม 'ยิ่งชีพ' เปิดชื่อ 9 นักการเมือง โยงฮั้ว สว. เสี่ยงเข้าคิลลิ่งโซน

“จตุพร” ประเมินการเปิดรายชื่อ 9 นักการเมืองภูมิใจไทยที่ถูกกล่าวหาพัวพันฮั้ว สว. เป็นเกมเสี่ยง ชี้หากเดินเกมต่ออาจเข้าทางฝ่ายถูกกล่าว

ม็อบเริ่มขยับ! 'คปท.' นัดชุมนุมหน้าทำเนียบฯ ซัดปม 'โกงสอบท้องถิ่น-ฮั้วสว.-เขากระโดง-น้ำมัน'

เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฎินูปประเทศไทย(คปท.) ระดมพลใส่รองเท้าผ้าใบ ไปอภิปรายนอกสภา อังคารที่ 21 กรกฎาคมนี้

'จตุพร' จี้ล้างโกง รื้อระบบราชการ เปิดทางลงทุนต่างชาติ

“จตุพร” เสนอปฏิรูประบบราชการครั้งใหญ่ หลังปมทุจริตสอบท้องถิ่นสะท้อนปัญหาเชิงโครงสร้าง แนะรัฐไม่ควรเน้นเพิ่มจำนวนข้าราชการ แต่คัดคนคุณภาพ ใช้เทคโนโลยี AI

'จตุพร' เปิดศึกโกงสอบ ขรก.ท้องถิ่น ชี้ 'ถอนทุนคืน' ฝังลึกทั้งระบบ

“จตุพร พรหมพันธุ์” ออกโรงวิพากษ์กรณีทุจริตสอบเข้ารับราชการท้องถิ่น ระบุเป็นขบวนการ “ถอนทุนคืน” และสะท้อนปัญหาเชิงโครงสร้างของระบบสอบเข้า

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม. ‘จตุพร’ แนะวิธีเอาชนะ ‘ชัชชาติ’

“จตุพร พรหมพันธุ์” วิเคราะห์สนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. มอง “ชัชชาติ” ยังนำห่างจากกระแสนิยมส่วนตัวและภาพผู้สมัครอิสระที่ตอบโจทย์คนกรุงเทพฯ ชี้ผู้ท้าชิง