
29 เม.ย. 2568- นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวถึงโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ระยะที่ 3 ผ่านการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ให้กับผู้ที่มีอายุ 16-20 ปี จำนวน 2.7 ล้านคน ว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังได้เสนอเรื่องมายังคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว และรอการบรรจุเข้าสู่การพิจารณา โดยการแจกเงินยังคงเป็นไปตามไทม์ไลน์คือไตรมาสที่ 2 ช่วงเดือน พ.ค. – มิ.ย.68 ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง ยืนยันว่า การดำเนินโครงการขณะนี้มีความคืบหน้าตามลำดับ โดยที่ผ่านมาได้ประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงการหารือกับทางสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อเชื่อมระบบการทำธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งเบื้องต้นก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไร
“การดำเนินการทั้งหมดยังคงเป็นตามไทม์ไลน์ไตรมาสที่ 2 ปีนี้ และยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร เพราะตอนนี้ได้เสนอมาแล้ว”นายจุลพันธ์ กล่าว
เมื่อถามย้ำว่า การเสนอโครงการแจกเงินดิจิทัลรอบนี้จะเสนอในที่ประชุมครั้งต่อไปหรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า อาจจะเข้า แต่ก็ขอให้ดำเนินการตามขั้นตอนก่อน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หัวหน้าหนิม' มั่นใจ 'สส.กานต์' ยังอยู่ 'เพื่อไทย' มองครอบครัวอยู่ต่างพรรคเป็นเรื่องปกติ
'จุลพันธ์' แจง 'สส.กานต์' ออกจากกลุ่มไลนเป็นเรื่องปกติ มั่นใจยังอยู่ 'เพื่อไทย' มองครอบครัวอยู่ต่างพรรคเป็นเรื่องปกติ ยันปัญหาภายในจัดการได้
'ปชน.' ขู่ รัฐบาลหาก ไม่เปิดประชุมวิสามัญแก้รธน. ก่อน 12 ธ.ค. พร้อมยื่นชักฟอกทันที
'เท้ง' ย้ำจุดยืน หาก 'รัฐบาล' ไม่เปิดประชุมวิสามัญแก้ รธน. ก่อน 12 ธ.ค. พร้อมยื่นชักฟอกทันที รับนัดคุย 'จุลพันธ์' จริง เรื่องแก้ รธน. หาก 'เพื่อไทย' อยากยื่นอภิปรายก็เป็นสิทธิ์ หากถกเรื่อง 'รัฐมนตรีสีเทา' เป็นรายคน ปชน. พร้อมร่วมโหวต แต่หากหวังผลการเมือง-เปลี่ยนตัว นายกฯ ต้องพิจารณาอีกที
'จุลพันธ์' ไม่กังวลถูก ป.ป.ช. สอบปมโยกงบ 35,000 ล้าน
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภา
'อนุทิน' ขอบคุณ 'วรภัค' แสดงสปิริตลาออก ไม่ตั้งใครแทนเพราะมีเวลาจำกัด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายวรภัค ธันยาวงษ์ รมช.คลังประกาศลาออกจากตำแหน่งรมว.คลัง ได้มาแจ้งก่อนหรือไม่ว่า ยังไม่ได้คุยกัน
นายกฯ สั่ง 'วรภัค' รมช.คลัง ทำหนังสือชี้แจงเป็นทางการ ปมถูกโยงสแกมเมอร์
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ตนได้แจ้งในที่ประชุมให้ถือว่าเรื่องสแกมเมอร์เป็นวาระแห่งชาติ เมื่อถามว่าหลายประเทศให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของบริษัท ปรินซ์ โฮลดิ้ง กรุ๊ป
เปิดตัว 'วรภัค' อดีตกุนซือ 'พิชัย' นั่ง รมช.คลังโควตาคนนอก
มาอีกหนึ่งเก้าอี้ "อนุทิน" เปิดตัวโควตารัฐมนตรีคนนอกรายที่ 4 "วรภัค" อดีตที่ปรึกษา "พิชัย" นั่ง "รมช.คลัง"


