สรุปเหตุปะทะเดือดที่จะนะ วิสามัญ 3 ศพ อีก 1 รายบาดเจ็บถูกจับแล้ว

3 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า เหตุปิดล้อมปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับคนร้าย พื้นที่หมู่ 6 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 9 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุทำให้มีคนร้ายก่อความไม่สงบเสียชีวิตจำนวน 3 คน และอีก 1 รายหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในบริเวณมัสยิด ต่อมามีรายงานข่าวว่าถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 4 ศพนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า ผู้ต้องหารายที่ 4 ถูกยิงที่ขา ไม่ได้เสียชีวิตแต่อย่างใด โดยเมื่อเวลาประมาณ 15.50 น. มีเสียงปืนรัวดังขึ้นหนึ่งชุดบริเวณพื้นที่ด้านหลังมัสยิด พร้อมกับการเคลื่อนไหวของกำลังเจ้าหน้าที่โดยรอบ กระทั่งมีข้อมูลรายงานว่าคนร้ายถูกจับกุมเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้เหตุการณ์ปะทะกันครั้งนี้มีคนร้ายถูกวิสามัญทั้งหมด 3 รายด้วยกัน

ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลยืนยันว่าสามารถจับกุมนายจีระศักดิ์ เพ็งเล๊าะ แกนนำคนสำคัญ ซึ่งถูกยิงที่ขาและหลบซ่อนตัวอยู่ภายในพื้นที่ และถูกจับกุมได้ในที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชี้ไม่สมควร ยังไม่เป็นรัฐบาลแล้วไปคุยส่วนราชการ เมิน 'พิธา' เดินสายนายกฯซ้อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีที่องค์กรต่างประเทศลงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้น เพื่อเก็บข้อมูลการเจรจาสันติสุข

'นกเขาสันติสุข สันติภาพ' งานใหญ่ระดับอาเซียนแข่งขันนกเขาชวา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

อ.จะนะจัดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์นานาชาติ รายการใหญ่ระดับอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน ดันนกเขาขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

ผู้ว่าฯสงขลา เปิดกิจกรรม 'หลาดใต้สน คนบ่อยาง' ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเปิดกิจกรรม “หลาดใต้สน คนบ่อยาง” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (Songkhla Camping) ของเทศบาลนครสงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักและจิตสำนึกที่ถูกต้องทางด้านการอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกระจายรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น

ค่าเงินริงกิตผันผวนรายวัน สงขลาสะเทือน นักท่องเที่ยวมาเลย์ลดฮวบ

ภาวะค่าเงินริงกิตมาเลเซีย ลดลงต่ำสุดอีกครั้ง โดย 1 ริงกิตมาเลเซียสามารถแลกเป็นเงินไทยได้เพียง 7.59 บาท ส่งผลกระทบต่อชาวมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย