เพื่อไทยลุยไฟ! เคาะ 9 ก.ค. สภาถกกฎหมาย 'กาสิโน'

‘ดนุพร’ คาดสภาฯ ถกร่างเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ 9 ก.ค. จ่อเรียกประชุม สส.เพื่อไทย ฟังความเห็นหลังลงพื้นที่ทำความเข้าใจปชช.

16 พ.ค. 2568 – นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว จะสามารถพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวได้เลยหรือไม่ ว่า ตอนนี้ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ค้างอยู่วาระของสภาฯ​ อยู่แล้ว ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพิจารณา คาดว่าจะมีการพิจารณาในวันที่ 9 ก.ค. โดยภายในพรรคมีการพูดคุยกันเบื้องต้นแล้วว่าจะต้องเตรียมข้อมูลและคนอภิปรายให้เห็นว่าสาเหตุและความจำเป็นของร่างกฎหมายฉบับนี้คืออะไร

ทั้งนี้ จะมีการประชุมกันอีกครั้งเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและรับฟังปัญหาหลังจากที่ สส. ได้ลงพื้นที่ช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ เพื่อไปทำความเข้าใจกับประชาชนในเรื่องกฎหมายฉบับนี้ รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 ที่จะมีการเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญในวันที่ 28 – 30 พ.ค. นี้ แต่ขณะนี้เรากำลังพูดคุยกันว่าจะมีการประชุมเมื่อไหร่ โดยเราจะยึดตามหลักการเดิมคือสส.คนไหนสนใจเรื่องอะไร งบประมาณของกระทรวงหรือหน่วยงานอะไร แล้วแยกกลุ่มกันทำงาน ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกันแบบลงรายละเอียด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. เปิดตัว 'จับตา' แพลตฟอร์มชี้เป้าของแพง ยื่นญัตติด่วนแก้วิฤตน้ำมัน

'ปชป.' เปิดตัวแพลตฟอร์ม 'จับตา' ชี้เป้าของแพง 'กรณ์' ข้องใจจับไอ้โม่งน้ำมันไม่ได้ จ่อยื่นญัตติด่วน ถกสภาแก้วิกฤตพลังงาน-สินค้าราคาพุ่งพุธนี้

ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้

เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค

นักวิชาการเชียร์ไอเดีย 'หมอวรงค์' ก้าวแรกสภาฟื้นศรัทธาปชช.

'นักวิชาการ ม.รังสิต' หนุนไอเดีย 'หมอวรงค์' ยกเลิกอาหาร สส. ฟรี ลดผุู้ช่วย ล้มระบบบำนาญ ก้าวแรกสำคัญรัฐสภาฟื้นศรัทธาประชาชน

'ศิโรจน์' แจงส่งหนังสือเลขาฯครม. แจ้งมติสภาฯ เลือก 3 ประมุขนิติบัญญัติแล้ว

‘ศิโรจน์’ เผยทำหนังสือถึงเลขา ครม. แจ้งมติสภาฯ เลือก 3 ประมุขนิติบัญญัติแล้ว พร้อมแจงขั้นตอนเรียกประชุมสส. โหวตนายกฯ