
‘ดนุพร’ คาดสภาฯ ถกร่างเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ 9 ก.ค. จ่อเรียกประชุม สส.เพื่อไทย ฟังความเห็นหลังลงพื้นที่ทำความเข้าใจปชช.
16 พ.ค. 2568 – นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว จะสามารถพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวได้เลยหรือไม่ ว่า ตอนนี้ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ค้างอยู่วาระของสภาฯ อยู่แล้ว ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพิจารณา คาดว่าจะมีการพิจารณาในวันที่ 9 ก.ค. โดยภายในพรรคมีการพูดคุยกันเบื้องต้นแล้วว่าจะต้องเตรียมข้อมูลและคนอภิปรายให้เห็นว่าสาเหตุและความจำเป็นของร่างกฎหมายฉบับนี้คืออะไร
ทั้งนี้ จะมีการประชุมกันอีกครั้งเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและรับฟังปัญหาหลังจากที่ สส. ได้ลงพื้นที่ช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ เพื่อไปทำความเข้าใจกับประชาชนในเรื่องกฎหมายฉบับนี้ รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 ที่จะมีการเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญในวันที่ 28 – 30 พ.ค. นี้ แต่ขณะนี้เรากำลังพูดคุยกันว่าจะมีการประชุมเมื่อไหร่ โดยเราจะยึดตามหลักการเดิมคือสส.คนไหนสนใจเรื่องอะไร งบประมาณของกระทรวงหรือหน่วยงานอะไร แล้วแยกกลุ่มกันทำงาน ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกันแบบลงรายละเอียด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ
ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา
พท.เสียงแตก นัดสุมหัวชี้ขาด 'สสร.'
เพื่อไทย นัดสุมหัวแนวทาง สสร. หลังเสียงในพรรคแบ่งเป็นสองฝั่งทั้งเดินตามคำวินิจฉัยศาลรธน. และเห็นต่าง
ส้มตีปี๊บขยี้งบ70-คดีฮั้ว
พท.นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถกลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็งหาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร.ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.
'พท.' นัดประชุมพรรคถกร่างแก้รธน. มั่นใจเสียงพรรคอื่นร่วมหนุน
'เพื่อไทย' นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถก ลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็ง หาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร. ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ไม่แคร์ 'ภูมิใจไทย' ไม่ร่วมลงชื่อ มั่นใจ มีเสียงสส.พรรคอื่นพร้อมร่วมสนับสนุน
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก
'ทองย้อย' เตือน 'พวกมึง' ฝ่ายข่าววงในเขารู้หมด ใครทำอะไร
สมบัติ ทองย้อย อดีตหัวหน้าการ์ดเสื้อแดง การ์ดเวทีปราศรัยพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่า พวกมึงไม่ต้องห่วงเพื่อไทยหรอก เรื่องสนับสนุน

