'ทักษิณ' ฟังทางนี้! 'ธิดา' แนะติดคุกเหมือนคนเสื้อแดง ส่งผลดีต่อ 'อิ๊งค์-พท.'

‘ธิดา’ ชี้จุดเปลี่ยนการเมือง 13 มิ.ย. ขึ้นอยู่กับ ‘ทักษิณ’ คาดสถานการณ์ไม่สู้ดี แนะรับโทษติดคุกเหมือนคนเสื้อแดง มั่นใจเป็นผลดีต่อ ‘อิ๊งค์-พท.’ ทำให้ประเทศไทยมีอนาคตทันที

19 พ.ค. 2568 – ที่รัฐสภา นางธิดา ถาวรเศรษฐ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่างพรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย ว่า เป็นความขัดแย้งที่หนัก และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังมีปัญหากับฝั่งอนุรักษ์นิยม ที่ไม่มีเอกภาพ แม้จะมีดีล ก็ไม่จบ ซึ่งนายทักษิณเองยังมีปัญหาเรื่องการรับโทษ เพราะนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในอดีตเคยถูกรับโทษมามากแล้ว ดังนั้น จึงขอให้นายทักษิณ หากต้องรับโทษก็ขอให้ไปรับโทษในโรงพยาบาลราชทัณฑ์เหมือนคนอื่นๆ เพื่อปิดจุดอ่อน และอยู่รอดได้ ซึ่งมั่นใจว่านายทักษิณจะไม่หลบหนี เพราะนายทักษิณเคยยืนยันแล้วว่าจะไม่ยอมตายที่ต่างประเทศ

ส่วนที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนการบังคับโทษจำคุกนายทักษิณ ในวันที่ 13 มิถุนายนนั้น นางธิดา ระบุว่า มีบางคนแนะนำนายทักษิณว่า ไม่ควรไป เพราะอาจจะถูกจับกุม แต่ก็ถือเป็นเรื่องการตัดสินส่วนตัวของนายทักษิณ ซึ่งหากศาลมีการพิพากษาให้จำคุกต้องรับโทษใหม่ ก็อยากให้นายทักษิณเปลี่ยนความคิด เพราะคนเสื้อแดง หรือเยาวชนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ติดคุกมากมาย และต้องโทษตามคดีอาญามาตรา 112 และถ้านายทักษิณยอมรับการเข้าไปในเรือนจำเหมือนประชาชน ทุกอย่างจะคลี่คลาย จะดีทั้งต่อนายทักษิณ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และดีงามต่อประเทศชาติ มีอนาคตทันที แต่หากนายทักษิณไม่อยากติดคุกและมีการต่อรอง เชื่อว่าปัญหาจะขยาย เพราะ 1 ปีที่ผ่านมา ปัญหาก็ขยายมาแล้ว

นางธิดา กล่าวว่า หากนายทักษิณทำใจได้ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ก็สามารถดูแลได้ เพราะลูกน้องนายทักษิณ อดีตรัฐมนตรีก็ติดคุก และติดโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แพทย์ก็สามารถดูแลได้ หากอาการหนักค่อยไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ ไม่ใช่ไปรักษาโรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่ต้นจนเป็นปัญหา

เมื่อถามย้ำว่า วันที่ 13 มิถุนายนนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนทางการเมืองหรือไม่นั้น นางธิดา กล่าวว่า อยู่ที่นายทักษิณ แต่สถานการณ์แนวโน้ม ไม่น่าจะดีต่อนายทักษิณเท่าไรนัก จึงแนะนำให้นายทักษิณติดคุก เพราะหลายๆ คนก็ติดมาแล้ว และขออย่าใช้อภิสิทธิ์ เหมือนลูกน้องนายทักษิณ และเชื่อว่านายทักษิณจะพยายามดีลอย่างถึงที่สุด แต่ 10 ปีที่ผ่านมา นายทักษิณก็ถูกหลอกมาเยอะเช่นกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท. ตีปี๊บ! 'ยศชนัน' เรตติ้งพุ่ง นำทัพ กทม. สมัคร 27 ธ.ค.

'ประเสริฐ' เชื่อ 'ยศชนัน' ดึงคะแนนคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครได้ เตรียมเปิดตัว สส. ทั้ง 500 คน 25 ธ.ค. เคลียร์ปม 'จาตุรนต์' ลาออกปธ.ยุทธศาสตร์

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท

เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาล ชวนฝากบ้านกับตำรวจ 4.0 อุ่นใจเดินทางไกลปีใหม่ 2569

สำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินหน้าโครงการ ตำรวจร่วมใจ ยกระดับความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)

ดักคอ 'เพื่อไทย' ปั่นกระแส 'ดร.เชน' หวังสกัดเลือดไหล เชื่อไร้ผลก่อนวันสมัครเลือกตั้งไปอีก

เทพไท ชี้การปั่นกระแสของดร.ยศชนัน ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ก็เพื่อต้องการที่หยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคเพื่อไทย

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม