
‘ธิดา’ ชี้จุดเปลี่ยนการเมือง 13 มิ.ย. ขึ้นอยู่กับ ‘ทักษิณ’ คาดสถานการณ์ไม่สู้ดี แนะรับโทษติดคุกเหมือนคนเสื้อแดง มั่นใจเป็นผลดีต่อ ‘อิ๊งค์-พท.’ ทำให้ประเทศไทยมีอนาคตทันที
19 พ.ค. 2568 – ที่รัฐสภา นางธิดา ถาวรเศรษฐ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่างพรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย ว่า เป็นความขัดแย้งที่หนัก และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังมีปัญหากับฝั่งอนุรักษ์นิยม ที่ไม่มีเอกภาพ แม้จะมีดีล ก็ไม่จบ ซึ่งนายทักษิณเองยังมีปัญหาเรื่องการรับโทษ เพราะนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในอดีตเคยถูกรับโทษมามากแล้ว ดังนั้น จึงขอให้นายทักษิณ หากต้องรับโทษก็ขอให้ไปรับโทษในโรงพยาบาลราชทัณฑ์เหมือนคนอื่นๆ เพื่อปิดจุดอ่อน และอยู่รอดได้ ซึ่งมั่นใจว่านายทักษิณจะไม่หลบหนี เพราะนายทักษิณเคยยืนยันแล้วว่าจะไม่ยอมตายที่ต่างประเทศ
ส่วนที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนการบังคับโทษจำคุกนายทักษิณ ในวันที่ 13 มิถุนายนนั้น นางธิดา ระบุว่า มีบางคนแนะนำนายทักษิณว่า ไม่ควรไป เพราะอาจจะถูกจับกุม แต่ก็ถือเป็นเรื่องการตัดสินส่วนตัวของนายทักษิณ ซึ่งหากศาลมีการพิพากษาให้จำคุกต้องรับโทษใหม่ ก็อยากให้นายทักษิณเปลี่ยนความคิด เพราะคนเสื้อแดง หรือเยาวชนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ติดคุกมากมาย และต้องโทษตามคดีอาญามาตรา 112 และถ้านายทักษิณยอมรับการเข้าไปในเรือนจำเหมือนประชาชน ทุกอย่างจะคลี่คลาย จะดีทั้งต่อนายทักษิณ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และดีงามต่อประเทศชาติ มีอนาคตทันที แต่หากนายทักษิณไม่อยากติดคุกและมีการต่อรอง เชื่อว่าปัญหาจะขยาย เพราะ 1 ปีที่ผ่านมา ปัญหาก็ขยายมาแล้ว
นางธิดา กล่าวว่า หากนายทักษิณทำใจได้ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ก็สามารถดูแลได้ เพราะลูกน้องนายทักษิณ อดีตรัฐมนตรีก็ติดคุก และติดโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แพทย์ก็สามารถดูแลได้ หากอาการหนักค่อยไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ ไม่ใช่ไปรักษาโรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่ต้นจนเป็นปัญหา
เมื่อถามย้ำว่า วันที่ 13 มิถุนายนนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนทางการเมืองหรือไม่นั้น นางธิดา กล่าวว่า อยู่ที่นายทักษิณ แต่สถานการณ์แนวโน้ม ไม่น่าจะดีต่อนายทักษิณเท่าไรนัก จึงแนะนำให้นายทักษิณติดคุก เพราะหลายๆ คนก็ติดมาแล้ว และขออย่าใช้อภิสิทธิ์ เหมือนลูกน้องนายทักษิณ และเชื่อว่านายทักษิณจะพยายามดีลอย่างถึงที่สุด แต่ 10 ปีที่ผ่านมา นายทักษิณก็ถูกหลอกมาเยอะเช่นกัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตั้งกก.ฟันวินัย3หมอตร. แบ่งหน้าที่ช่วย‘ทักษิณ’
“รักชนก” ย้ำจุดยืนส้มมีเราไม่มีเทา หลังมีกระแสตั้งรัฐบาลเขียว-แดง-ส้ม “มาร์ค” โนคอมเมนต์ ฝันกลับมาเป็นพรรคหลัก “ผบ.ตร.” ตั้งกรรมการสอบ
หนูขอดูเงินก่อนเคาะเฟส2
นายกฯ รับต้องเช็กเงินในกระเป๋ารัฐบาลก่อนตัดสินใจลุย “ไทยช่วยไทยพลัส เฟส 2” สวนคนวิจารณ์ปมเป็นภาระประชาชน ชี้การค้า-จีดีพีพุ่งไม่พูดถึง “ศุภจี” รอถก “เอกนิติ” ดันไทยเที่ยวไทยพลัสหรือไม่
นายกฯ ขอเช็กเงิน ก่อนลุย 'ไทยช่วยไทย' เฟส 2 อาจปรับเกณฑ์คนละครึ่ง
นายกฯ รับเช็กเงินในกระเป๋ารัฐบาล ก่อนตัดสินใจลุย 'ไทยช่วยไทย พลัส' เฟส 2 หรือปรับเกณฑ์ 50:50 สวนคนวิจารณ์ปมเป็นภาระประชาชน ชี้การค้า-จีดีพี พุ่งไม่พูดถึง ยันสถานะคลังยังแข็งแรง
ตร. เร่งหาชนวนเหตุกราดยิง ยันปืนปู่เด็ก พบรัวไป 26 นัด
'โฆษก ตร.' เผยอาวุธปืนใช้ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนเป็นของปู่ 'บิ๊กต่าย' ส่งแพทย์ รพ.ตำรวจ จัดทีมจิตวิทยาดูแลสุขภาพจิตครู นักเรียน ผู้ปกครอง
'อนุทิน' จ่อลงดูที่เกิดเหตุกราดยิง ย้ำ 'กำนัน-ผญบ.' ช่วยดูแลป้องกัน
'อนุทิน' ยกกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน สำคัญต่อการบริหาร ชี้เหตุสลดนนทบุรีในฐานะนักปกครองต้องป้องกัน ย้ำห้ามพกปืน ล้อมคอกแล้วแต่ยังเล็ดลอดได้ ขอร่วมมือดูแลพื้นที่เข้ม เตรียมรุดลงดูที่เกิดเหตุ
'3 นิ้ว' บุก ยธ. บี้คุ้มครอง 'อานนท์' เลิกแยกแดนผู้ต้องขังคดี 112
'อดีตแกนนำม็อบ 3 นิ้ว' บุกยื่นหนังสือถึง รมว.ยุติธรรม วอนคุ้มครองความปลอดภัย 'อานนท์ นำภา' และผู้ต้องขังคดีการเมือง หลังส่งจดหมายร้องหวั่นถูกแยกแดนเสี่ยงอันตราย

