'ทักษิณ' ฟังทางนี้! 'ธิดา' แนะติดคุกเหมือนคนเสื้อแดง ส่งผลดีต่อ 'อิ๊งค์-พท.'

‘ธิดา’ ชี้จุดเปลี่ยนการเมือง 13 มิ.ย. ขึ้นอยู่กับ ‘ทักษิณ’ คาดสถานการณ์ไม่สู้ดี แนะรับโทษติดคุกเหมือนคนเสื้อแดง มั่นใจเป็นผลดีต่อ ‘อิ๊งค์-พท.’ ทำให้ประเทศไทยมีอนาคตทันที

19 พ.ค. 2568 – ที่รัฐสภา นางธิดา ถาวรเศรษฐ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่างพรรคภูมิใจไทย กับพรรคเพื่อไทย ว่า เป็นความขัดแย้งที่หนัก และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังมีปัญหากับฝั่งอนุรักษ์นิยม ที่ไม่มีเอกภาพ แม้จะมีดีล ก็ไม่จบ ซึ่งนายทักษิณเองยังมีปัญหาเรื่องการรับโทษ เพราะนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในอดีตเคยถูกรับโทษมามากแล้ว ดังนั้น จึงขอให้นายทักษิณ หากต้องรับโทษก็ขอให้ไปรับโทษในโรงพยาบาลราชทัณฑ์เหมือนคนอื่นๆ เพื่อปิดจุดอ่อน และอยู่รอดได้ ซึ่งมั่นใจว่านายทักษิณจะไม่หลบหนี เพราะนายทักษิณเคยยืนยันแล้วว่าจะไม่ยอมตายที่ต่างประเทศ

ส่วนที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนการบังคับโทษจำคุกนายทักษิณ ในวันที่ 13 มิถุนายนนั้น นางธิดา ระบุว่า มีบางคนแนะนำนายทักษิณว่า ไม่ควรไป เพราะอาจจะถูกจับกุม แต่ก็ถือเป็นเรื่องการตัดสินส่วนตัวของนายทักษิณ ซึ่งหากศาลมีการพิพากษาให้จำคุกต้องรับโทษใหม่ ก็อยากให้นายทักษิณเปลี่ยนความคิด เพราะคนเสื้อแดง หรือเยาวชนที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ติดคุกมากมาย และต้องโทษตามคดีอาญามาตรา 112 และถ้านายทักษิณยอมรับการเข้าไปในเรือนจำเหมือนประชาชน ทุกอย่างจะคลี่คลาย จะดีทั้งต่อนายทักษิณ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และดีงามต่อประเทศชาติ มีอนาคตทันที แต่หากนายทักษิณไม่อยากติดคุกและมีการต่อรอง เชื่อว่าปัญหาจะขยาย เพราะ 1 ปีที่ผ่านมา ปัญหาก็ขยายมาแล้ว

นางธิดา กล่าวว่า หากนายทักษิณทำใจได้ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ก็สามารถดูแลได้ เพราะลูกน้องนายทักษิณ อดีตรัฐมนตรีก็ติดคุก และติดโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แพทย์ก็สามารถดูแลได้ หากอาการหนักค่อยไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ ไม่ใช่ไปรักษาโรงพยาบาลตำรวจตั้งแต่ต้นจนเป็นปัญหา

เมื่อถามย้ำว่า วันที่ 13 มิถุนายนนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนทางการเมืองหรือไม่นั้น นางธิดา กล่าวว่า อยู่ที่นายทักษิณ แต่สถานการณ์แนวโน้ม ไม่น่าจะดีต่อนายทักษิณเท่าไรนัก จึงแนะนำให้นายทักษิณติดคุก เพราะหลายๆ คนก็ติดมาแล้ว และขออย่าใช้อภิสิทธิ์ เหมือนลูกน้องนายทักษิณ และเชื่อว่านายทักษิณจะพยายามดีลอย่างถึงที่สุด แต่ 10 ปีที่ผ่านมา นายทักษิณก็ถูกหลอกมาเยอะเช่นกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อนุชา นาคาศัย” ลงพื้นที่ อยุธยา ช่วย จิรทัศ ไกรเดชา ผู้สมัครสส.จ.อยุธยาเขต 5 เบอร์ 6 หาเสียง ชูนโยบายพักชำระหนี้ ประกันกำไรพืชผลการเกษตร ยัน

นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส. จ.ชัยนาท เขต 1 เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ ต.พระยาบันลือ อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ช่วยนายจิรทัศ ไกรเดชา ผู้สมัคร สส. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขต 5 เบอร์ 6 หาเสียง

'จุลพันธ์' อ้อนชาวอีสาน เคยสู้ด้วยกันมา เปิดตู้มีเสื้อแดงหมด ขอเลือก 'พท.' ดัน 'อ.เชน' นายกฯ

‘จุลพันธ์’ ย้ำ เพื่อไทยต่อสู้เพื่อประชาชนมายาวนาน ชวนชาวร้อยเอ็ด-กาฬสินธุ์ เข้าคูหากาเพื่อไทยได้ ‘ยศชนัน’ เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน

เพื่อไทยลุยนนทบุรี ชูนโยบายเกษตร-แก้ฝุ่น ดันกฎหมายอากาศสะอาด

ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ช่วยผู้สมัครนนทบุรีหาเสียง ชูนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร แก้ pm 2.5 เร่งผลักดันร่างพ.ร.บ.อากาศสะอาด ให้บังคับใช้โดยเร็ว อ้อนขอคะแนนเสียงทั้งคน และพรรค เข้าไปพัฒนาพื้นที่ ดันนโยบายเพื่อไทยทำได้

'สว.ชิบ' จี้ 'รัฐบาล' เร่งยกระดับแก้ปัญหาวิกฤตฝุ่นพิษด่วน อย่าปล่อยให้คนไทยตายผ่อนส่ง

ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการฯ เห็นว่าวิกฤต PM2.5 ในขณะนี้ ควรถูกใช้เป็นสัญญาณเตือนสำคัญให้สังคมไทยเร่งยกระดับการจัดการสิ่งแวดล้อม จากการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปสู่การปฏิรูปเชิงโครงสร้าง

อนุชา ตระเวนชัยนาท ชูนโยบายเพื่อไทย สร้างความเข้าใจรถไฟฟ้า20บาท ทำให้ลูกหลานมีทรัพย์สินได้

“อนุชา นาคาศัย” ผู้สมัคร สส.ชัยนาท เขต1 พรรคเพื่อไทย เบอร์ 3 ลุยหาเสียง เน้นย้ำกาเพื่อไทย2ใบ ให้ชนะขาด เพื่อสานต่อนโยบายช่วยให้คนไทยหายจน ทั้งรถไฟฟ้า20บาท ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30% ล้างหนี้ประชาชนและการสานต่อ 30บาท AI