เอาแล้ว ‘วิชัย‘ โต้ข่าว 3 สส.ชุมพรร่วมโผยื่นปรับ ครม. ยันไม่เคยเซ็นหนังสือถึงนายกฯ

สส.วิชัย สุดสวาสดิ์ รวมไทยสร้างชาติ เขต 1 ชุมพร โพสต์เฟซบุ๊กยันชัด ไม่เคยร่วมลงชื่อขอปรับ ครม. เผยเป็นตัวแทนยืนยันแทน 3 สส.ชุมพรทั้งหมด ปมชื่อโผล่ในกลุ่ม 21 สส. รทสช.ไม่เป็นความจริง

9 มิถุนายน 2568 - จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า กลุ่มสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จำนวน 21 คน นำโดยนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้ร่วมกันลงชื่อทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เสนอให้มีการปรับคณะรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยให้เหตุผลว่า รัฐมนตรีบางรายไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของประชาชนได้อย่างเต็มศักยภาพ

ในรายชื่อ สส.ที่ถูกอ้างว่าอยู่ในกลุ่มผู้ร่วมลงชื่อดังกล่าว มีชื่อของ สส.ชุมพร 3 คน ปรากฏอยู่ด้วย ได้แก่ นายวิชัย สุดสวาสดิ์ สส.เขต 1 นายสันต์ แซ่ตั้ง สส.เขต 2 และนายสุพล จุลใส สส.เขต 3

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.40 น. ของวันที่ 9 มิถุนายน นายวิชัย สุดสวาสดิ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “วิชัย สุดสวาสดิ์ รวมไทยสร้างชาติ” โดยระบุว่า

“ผมในฐานะตัวแทนของ สส.ทั้งสามเขตของจังหวัดชุมพร ขอยืนยันว่า…พวกเราไม่เคยได้ลงชื่อในหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีให้ปรับ ครม.ในสัดส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ปรากฏตามข่าว เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง”

ทั้งนี้ ยังไม่มีการชี้แจงจากนายสุชาติ ชมกลิ่น หรือผู้แทนกลุ่ม 21 สส.ดังกล่าว ว่ารายชื่อที่ปรากฏเป็นการรวบรวมจากเอกสารใด และมีการตรวจสอบความถูกต้องก่อนนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์