'อนุทิน' ประกาศหากหลุดเก้าอี้ มท. ก็พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

“อนุทิน” มั่นใจเก้าอี้ มท.1 ยังเหนียว หากถูกปรับออกพร้อมเป็นฝ่ายค้าน เผย “นายกฯ” ยังไม่ส่งสัญญาณปรับครม.

13 มิถุนายน 2568 - ที่จังหวัดอุบลราชธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีสั่งเลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรที่จังหวัดพิษณุโลกในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ เกี่ยวกับสถานการณ์ที่จะมีการปรับครม.ในเร็วๆนี้หรือไม่ว่า ทราบว่ามีแต่การเลื่อนประชุมครม. ก็คงเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในขณะนี้ เช่น ความตึงเครียดตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา หากมีการประชุมครม. สัญจร ก็ต้องลงพื้นที่กันไปตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. ก็อาจจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ว่ามีเหตุความขัดแย้งอยู่อีกพื้นที่ แต่ครม.กลับไปลงในอีกพื้นที่ ซึ่งตนคิดว่านายกฯตัดสินใจถูกแล้ว

เมื่อถามว่า ขณะนี้นายกฯได้ส่งสัญญาณเรื่องการปรับครม. มาที่นายอนุทินแล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี

ซักว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับไปก่อนโดยที่ไม่แจ้งให้ทราบ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี

ถามอีกว่า มีความมั่นใจหรือไม่ว่ายังจะได้นั่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอนุทินตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “มั่นใจ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากไม่ได้จริงๆ พร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้านหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “พร้อมครับ”

จากนั้น นายอนุทิน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “ให้รบกับศัตรูกันก่อนอย่าเพิ่งมารบกันเอง ถ้าเราหันมารบกันเองจะร้องเพลงชาติให้ใครฟัง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ คุยทูตพิเศษจีนแล้ว รับทราบจุดยืนไทย สันติภาพเกิดขึ้นตามเงื่อนไข 4 ข้อ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการหารือกับนายจาง เจียนเว่ย เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย และนายเติ้ง สีจวิน เอกอัครราชทูตและผู้แทนพิเศษด้านกิจการเอเชียและกระทรวงการต่างประเทศจีนว่า

'อนุทิน' ยังนิ่ง! ไม่ตอบโต้ 'เท้ง' ปิดประตูร่วมรัฐบาลกับภูมิใจไทย

"อนุทิน" บอกหลังเลือกตั้งพร้อมจับมือกับพรรคที่สร้างประโยชน์ให้บ้านเมือง ไม่อยากพูดก่อน ผลลต.ออก เดี๋ยวทำไม่ได้ใครพูดก่อนต้องกลืนน้ำลาย

'วราวุธ' เผยอบอุ่น-มีพลังอยู่บ้านภูมิใจไทย ไม่แคร์ 'ยศชนัน' เปิดซิงสุพรรณฯ ลั่นเจาะได้ก็ลองกันดู

“วราวุธ​” ลั่น​ "เจาะได้ก็ลองกันดู" หลัง​ “ยศนัน” หอบคณะเพื่อไทย​ ลงพื้นที่หาเสียงสุพรรณบุรี​ บอก​ แย่งพื้นที่ได้หรือไม่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน​ ​

'ภท.' เปิดตัว 5 ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก 'จุติ' นำทัพ คัมแบ็กลงเขต

ภท. เปิดตัวผู้สมัคร สส. พิษณุโลก ครบทั้ง 5 'จุติ ไกรฤกษ์' นำทัพ พร้อมจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นและปัญหาจากสมาชิกพรรค เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง