'อนุทิน' ประกาศหากหลุดเก้าอี้ มท. ก็พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

“อนุทิน” มั่นใจเก้าอี้ มท.1 ยังเหนียว หากถูกปรับออกพร้อมเป็นฝ่ายค้าน เผย “นายกฯ” ยังไม่ส่งสัญญาณปรับครม.

13 มิถุนายน 2568 - ที่จังหวัดอุบลราชธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรีสั่งเลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรที่จังหวัดพิษณุโลกในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ เกี่ยวกับสถานการณ์ที่จะมีการปรับครม.ในเร็วๆนี้หรือไม่ว่า ทราบว่ามีแต่การเลื่อนประชุมครม. ก็คงเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในขณะนี้ เช่น ความตึงเครียดตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา หากมีการประชุมครม. สัญจร ก็ต้องลงพื้นที่กันไปตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. ก็อาจจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ว่ามีเหตุความขัดแย้งอยู่อีกพื้นที่ แต่ครม.กลับไปลงในอีกพื้นที่ ซึ่งตนคิดว่านายกฯตัดสินใจถูกแล้ว

เมื่อถามว่า ขณะนี้นายกฯได้ส่งสัญญาณเรื่องการปรับครม. มาที่นายอนุทินแล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี

ซักว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับไปก่อนโดยที่ไม่แจ้งให้ทราบ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี

ถามอีกว่า มีความมั่นใจหรือไม่ว่ายังจะได้นั่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอนุทินตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “มั่นใจ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากไม่ได้จริงๆ พร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้านหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “พร้อมครับ”

จากนั้น นายอนุทิน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “ให้รบกับศัตรูกันก่อนอย่าเพิ่งมารบกันเอง ถ้าเราหันมารบกันเองจะร้องเพลงชาติให้ใครฟัง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดสงครามปืน ‘อนุทิน’ลั่น!คุมเข้ม-ยึด-เพิ่มโทษรุนแรง

“อนุทิน” ยันประกาศสงครามกับปืน ย้ำไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐพกปืนนอกเคหสถานมีโทษอุกฉกรรจ์ ปัดตกข้อเสนอครูพกปืนป้องกันตัว เหตุไม่ใช่เจ้าพนักงาน ลั่นปืนถูกขโมยไปก่อเหตุ เจ้าของเป็นผู้ต้องหาร่วม

นายกฯ ย้ำต้องเน้นควบคุมอาวุธปืนหลังเหตุกราดยิง แก้กฎหมายให้เข้มงวด ตั้งด่านตรวจเพิ่ม

นายกฯ ย้ำเข้มไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐพกปืนนอกเคหสถานมีโทษอุกฉกรรจ์ ปัดตกข้อเสนอครูพกปืนป้องกันตัว เหตุไม่ใช่เจ้าพนักงาน ลั่นปืนถูกขโมยไปก่อเหตุ เจ้าของเป็นผู้ต้องหาร่วม ส่วนปืนเถื่อนต้องยึดหมด ยันดูแลผู้บาดเจ็บเต็มที่ รับมีเคสแดง 1-2 ราย

หนูขอดูเงินก่อนเคาะเฟส2

นายกฯ รับต้องเช็กเงินในกระเป๋ารัฐบาลก่อนตัดสินใจลุย “ไทยช่วยไทยพลัส เฟส 2” สวนคนวิจารณ์ปมเป็นภาระประชาชน ชี้การค้า-จีดีพีพุ่งไม่พูดถึง “ศุภจี” รอถก “เอกนิติ” ดันไทยเที่ยวไทยพลัสหรือไม่

นายกฯ ขออภัย! แจงเหตุ อส. ปะทะผู้ชุมนุมพีมูฟ รมต.ติดภารกิจ ทำไม่เข้าใจกัน ยันพร้อมคุยหาทางออก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่วันที่ 6 ส.ค. กลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (พีมูฟ) และเครือข่ายบุกเข้าไปที่กระทรวงมหาดไทย ได้มีการกำชับเพื่อไม่ให้เกิดการบานปลายอย่างไรหรือไม่ ว่า เมื่อวันที่ 6 ส.ค.

'อนุทิน' จ่อลงดูที่เกิดเหตุกราดยิง ย้ำ 'กำนัน-ผญบ.' ช่วยดูแลป้องกัน

'อนุทิน' ยกกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน สำคัญต่อการบริหาร ชี้เหตุสลดนนทบุรีในฐานะนักปกครองต้องป้องกัน ย้ำห้ามพกปืน ล้อมคอกแล้วแต่ยังเล็ดลอดได้ ขอร่วมมือดูแลพื้นที่เข้ม เตรียมรุดลงดูที่เกิดเหตุ