
“แพทองธาร” มาถึงโรงแรมโรงแรมโรสวูด นั่งหัวโต๊ะถกหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล จัดสรรเก้าอี้รมต.
22 มิ.ย.2568 – เมื่อเวลา 12.30 น.น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางถึงโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ โดยนายกฯได้เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลพูดคุยส่วนตัวเป็นการภายใน ในเวลา 14.00 น. คาดว่าเป็นการพูดคุยถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีของแต่ละพรรค
จากนั้นบรรดาหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลและเลขาธิการพรรคเดินทางถึงโรงแรมโรสวูด โดยนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม(กธ.)เดินทางมาถึงเป็นคนแรก ตามด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) และนายเดชอิศม์ ขาวทอง รมช.สาธารณสุข ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นต้น
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณด้านหน้าโรงแรมเป็นไปอย่างคึกคักสื่อมวลชนปักหลักรอทำข่าว เนื่องจากไม่มีการแจ้งกำหนดการ และสถานที่ให้สื่อมวลชนรับทราบ รวมถึงไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าวด้านในด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลขาฯกฤษฎีกา 'ปกรณ์' ยื่นเอกสารตรวจสอบคุณสมบัติ รมต. หลังสะพัดเสียบแทน 'บวรศักดิ์'
ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมามีตัวแทนของผู้ที่มีรายชื่อติดโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุทิน 2 เดินทางมายื่นเอกสารเพื่อตรวจประวัติ
'โสภณ สุภาพงษ์' แนะฝ่าวิกฤตน้ำมัน ต้องมี 'นายกฯ' ที่สุจริต ไม่มี รมต.ใกล้ชิด 'คดโกง-กักตุน'
โสภณ เล่าเคยถูกตามตัวมาดูแลแก้ไขวิกฤตการณ์น้ำมันในไทยให้นายกรัฐมนตรีพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ เนื่องจากวิกฤตการณ์น้ำมันโลกที่ขาดแคลน ราคาสูงขึ้น 400-500%ในปีคศ.1973และ1980 วิกฤตครั้งนั้นรุนแรงกว่าปัจจุบัน
เพื่อนกันไม่มีวันหมดอายุ! 'อนุทิน' บอกสัมพันธ์ 'ธรรมนัส' แย้มไทม์ไลน์คุยโควตาพรรคร่วม หลังนั่งนายกฯสมบูรณ์
‘อนุทิน’ วางไทม์ไลน์นัดพรรคร่วม คุยโควตากระทรวงหลังนั่งนายกฯ สมบูรณ์ เข้มจริยธรรม ยึดมาตรฐานตามศาล รธน. กำชับทุกพรรคสกรีนคุณสมบัติ ชี้ ถ้ามีปัญหาบอก หน.พรรคขอเปลี่ยนตัว ยัน ทำงานให้เกียรติพรรคร่วม มั่นใจโฉมครม. บอกเปิดสภาฯวันแรกยังไม่ได้คุยกับ ‘ธรรมนัส’ เหตุไม่เจอหน้า เล่นสำนวน ‘เพื่อนกันไม่มีวันหมดอายุ’
'อดีตผบ.ทอ.' ชี้เปรี้ยง! 'อนุทิน' ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร
อดีตผบ.ทอ. ระบุ อนุทิน ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร เชื่อฝ่ายเสนาธิการฯข้างกาย จะช่วยกลั่นกรองเรื่องให้ตัดสินใจได้ แนะกองทัพ-ฝ่ายมั่นคง นำเหตุการณ์สงครามตะวันออกกลางมาศึกษา ลดการพึ่งพาซื้ออาวุธจากต่างประเทศ ให้หนุนยุทธภัณฑ์ เมดอินไทยแลนด์มากขึ้น
'เอ็ดดี้' ถอดสมการ 21 เสียง ทำไม 'ปชป.' ถึงเลือก 'ศักดิ์ศรี' มากกว่า 'เก้าอี้รัฐมนตรี'
อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ถอดสมการ 21 เสียง ทำไม ปชป. ถึงเลือก ศักดิ์ศรี มากกว่า เก้าอี้รัฐมนตรี?
'พินทองทา' เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' เลี่ยงตอบพ่อโอเค ครม.หนู 'พท.' ได้ 'รัฐมนตรี' 8 เก้าอี้หรือไม่
เอม-พินทองทา เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 42 ที่ในเรือนจำคลองเปรม เผยพ่อสุขภาพแข็งแรง เลี่ยงตอบปมปรับ ครม.–เก้าอี้ 8 รัฐมนตรีเพื่อไทย ย้ำหากถามการเมืองให้เป็นเรื่องของพรรค

