มติ รทสช. ให้แจ้ง “แพทองธาร” ลาออก กลับกลายเป็นความลับระดับชาติเมื่อ “พีระพันธุ์” บ่ายเบี่ยงไม่ตอบสื่อ อ้างพรรคไม่ได้สั่งให้พูดกับนักข่าว ก่อนปิดประตูรถหนีสื่อทันที
24 มิถุนายน 2568 -ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ปฏิเสธตอบคำถามผู้สื่อข่าวอย่างชัดเจน ถึงมติของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่เคยมีรายงานว่าให้หัวหน้าพรรค แจ้งต่อน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกจากตำแหน่ง
โดยนายพีระพันธุ์กล่าวเพียงสั้น ๆ ด้วยน้ำเสียงติดฉุนว่า “มติของพรรคให้ไปพูดคุยกับนายกฯ ไม่ได้ให้มาบอกนักข่าว”
เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มติของพรรคที่กลับไปกลับมาในช่วงที่ผ่านมา ได้สร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์ของ รทสช. หรือไม่ นายพีระพันธุ์ ไม่ตอบคำถาม ก่อนรีบก้าวขึ้นรถตู้ และพยายามปิดประตูหลบสื่ออย่างรวดเร็ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ทุนนอมินีต่างชาติกลืนไทย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'มังกร' สยบ 'พญาอินทรี'
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE จำศีล 8 เดือน ‘ทักษิณ’วางมือ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'สีหศักดิ์' ชี้พูดคุยสันติสุขเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาไฟใต้ทั้งหมด
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'นายใหญ่' หลบฉาก!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย

