'ไทยเบฟ' คว้าอันดับ 7 สุดยอดองค์กรในฝันคนรุ่นใหม่ ปี 2022

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คว้าอันดับที่ 7 (ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2) ของ Top 50 องค์กร ที่พนักงานรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2022 จากผลสำรวจโดย Work Venture ที่ปรึกษาและผู้นำด้านการสร้างแบรนด์นายจ้างให้แก่องค์กรชั้นนำในไทย สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดี และความเชื่อมั่นที่มีต่อ “ไทยเบฟ” ด้วยนโยบายที่ให้ความใส่ใจและดูแลพนักงานในช่วงสถานโควิด-19 รวมถึงเปิดโอกาสให้พนักงานในองค์กรได้แสดงความสามารถและการเติบโตไปกับไทยเบฟ ภายใต้นโยบาย Limitless Opportunity : โอกาส ไร้ขีดจำกัด” ตอกย้ำการเป็นผู้นำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มครบวงจรที่มั่นคงและยั่งยืนของภูมิภาคอาเซียน Stable and Sustainable  ASEAN Leader ภายใต้ PASSION 2025 โดยมี 3 แกนสำคัญ ได้แก่ Build การสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ผ่านทั้งนำเทคโนโลยีเข้ามายกระดับ และเพิ่มตลาดที่น่าสนใจ Strengthen การเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจหลัก เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในระดับอาเซียน Unlock การนำศักยภาพของบริษัทมาก่อให้เกิดมูลค่าสูงสุด ทั้งมุมทรัพยากรภายใน และเครือข่ายพันธมิตร

ดร.เอกพล ณ สงขลา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“ผลสำรวจในครั้งนี้นับว่าเป็นผลสำรวจชิ้นสำคัญประจำปีของประเทศไทย ความสำเร็จที่ผลักดันให้ไทยเบฟก้าวขึ้นมาติด Top 10 ของเมืองไทย คว้าอันดับ 7 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 มาจากการดำเนินธุรกิจที่สนุก มีการแข่งขัน เติบโตด้วยความมั่นคง และเป็นแบรนด์ที่ตรงใจกับคนรุ่นใหม่ การนำกองทัพแบรนด์ของคนไทยไปเติบโตในระดับโลก ใส่ใจในการ Transform องค์กรสำหรับคนรุ่นใหม่ ทำให้ปัจจุบันเรามีพนักงานไทยเบฟส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังได้มีการผลักดันให้พนักงานมีการทำงานนอกเหนือจากงานปกติ (Project) ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพให้เติบโต ซึ่งในไทยเบฟเราเชื่อมั่นและทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจริง ทำให้เห็นว่าเป็นองค์กรที่มี “โอกาส  ไร้ขีดจำกัด” อย่างแท้จริง ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เชื่อในความฝัน และวันนี้ทำให้สำเร็จ ทำให้ไทยเบฟเป็นองค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากเข้ามาทำงานในสถานที่แห่งนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ร่วมกับพันธมิตร สืบสานประเพณีลอยกระทง จัดงาน “SOOKSIAM ลำนำ วันเพ็ญ ” วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2566

“เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม” ผสานความร่วมมือกับทางหน่วยงานของภาครัฐ กระทรวงวัฒนธรรม , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และหน่วยงานภาคเอกชน บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน

“เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” สืบสานวิถีถิ่นไทยให้ยั่งยืนจากรุ่นสู่รุ่น เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมบอกเล่าความเป็นไทยไปทั่วโลก

การปลูกฝังให้เยาวชนมีความภูมิใจในวัฒนธรรมไทย มีความรักในวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของไทยเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น การสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์

'ลอยกระทง'ทั่วไทย ดื่มด่ำสายน้ำแห่งวัฒนธรรม

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลลอยกระทง ในปี 2566 นี้ จะตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พ.ย. ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยมที่คนไทยเดินทางไปร่วมงานเพื่อสืบสานประเพณีและระลึกถึงความสำคัญของเเม่น้ำลำคลองที่หล่อเลี้ยงชีวิตอยู่เสมอผ่านการขอขมาพระแม่คงคา

‘ไทยเบฟ’ ปลดปล่อยศักยภาพคนรุ่นใหม่ สู่องค์กรต้นแบบเติบโตยั่งยืน

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นที่รู้จักอย่างดี ในฐานะผู้นำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน อีกความโดดเด่นของไทยเบฟ เป็นการมุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรแห่งความเป็นเลิศด้านการพัฒนาบุคลากร

คาราวาน "ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก" เริ่มแล้วจังหวัดแรก “บุรีรัมย์” มอบรอยยิ้ม และความอบอุ่น จาก “ผู้รับ สู่ผู้ให้”

เริ่มต้นออกเดินทางแล้วเป็นจังหวัดแรกที่บุรีรัมย์ ณ โรงเรียนบ้านหงอนไก่(โคกสง่า) สำหรับคาราวาน "ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก" (Eco Friendly Blanket) ภายใต้โครงการ ไทยเบฟรวมใจ…ต้านภัยหนาว

ถอดรหัสความสำเร็จ ไทยเบฟ ครองใจคนรุ่นใหม่ อยากร่วมงาน

ยังคงครองอันดับความนิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากร่วมงานมากที่สุดในอันดับต้นๆ มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)