กระทรวงการต่างประเทศนำคณะทูตและผู้แทนระหว่างประเทศ ลงพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ สำรวจพื้นที่เสียหายจากเหตุปะทะชายแดน และแนววางทุ่นระเบิดของกัมพูชา หวังให้คณะได้รับข้อมูลด้วยตาตัวเอง พร้อมชมการเก็บกู้ทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม
16 สิงหาคม 2568 - นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยนายรัศม์ ชาลีจันทร์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ นำคณะทูตจากประเทศสมาชิกอาเซียน รัฐภาคีอนุสัญญาออตตาวา ผู้แทนองค์การระหว่างประเทศ และองค์กรภาคประชาสังคมด้านการเก็บกู้ทุ่นระเบิด ลงพื้นที่จ.ศรีษะเกษ เพื่อชี้แจงข้อมูลและเหตุผลเกี่ยวกับการดำเนินการของไทย โดยมีคณะทูตและผู้แทน จำนวน 36 คน แบ่งเป็น 33 ประเทศ 1 องค์กร 2 องค์การระหว่างประเทศ สื่อมวลชนไทยและสื่อต่างประเทศ เข้าร่วม
ทั้งนี้ ก่อนออกเดินทางกระทรวการต่างประเทศ ได้บรรยายข้อมูลก่อนออกเดินทาง ให้แก่คณะ โดยนายมาริษ กล่าวกับคณะทูตว่า ขอบคุณที่ร่วมเดินทาง และหวังว่าทุกท่านจะได้รับข้อมูลด้วยตาตัวเองถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะเดินทางออกไปยัง จ.ศรีสะเกษ โดยจุดแรกจะพาคณะเดินทางไปยัง โรงเรียนภูมิซรอลวิทยา ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษณ์ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปจากกองทัพบก กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงมหาดไทย
จากนั้น จะนำคณะทูต คณะทูตและสื่อมวลชน ขึ้นไปยังภูมะเขือ และฐานปฏิบัติการ เพื่อดูภมิประเทศ เยี่ยมชมการเก็บกู้ทุนระเบิดของหน่วยปฏิบัติการด้านทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมในพื้นที่ภูมะเขือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เร่งแต่งตั้งผู้ปกครองดูแลเงินบัญชี เด็ก 10 ขวบ ลูกเหยื่อเครนถล่มทับรถไฟ ห่วงไม่ได้รับความเป็นธรรม
ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ กำชับ พมจ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแต่งตั้งผู้ปกครองโดยชอบด้วยกฎหมาย และดูแลบัญชีให้กับลูกชายเหยื่อเครนทับรถไฟเสียชีวิตวัย 10 ขวบ หลังกำพร้าทั้งพ่อและแม่ทั้งมีกระแสข่าวลือสะพัดเงินที่หลายฝ่ายช่วยเหลือเยียวยารวมกว่า 1 ล้านบาท ถูกถอนออกไปแล้วหลักล้าน ห่วงเด็กจะไม่ได้รับความเป็นธรรม
'อนุทิน' มั่นใจ ภท. ชนะที่หนึ่ง กวาด 200 เขต บวก 10-15 ปาร์ตี้ลิสต์
'อนุทิน' มั่นใจ ภท. คว้าชัยที่ 1 ตั้งเป้ากวาด สส.เขต 200 ที่นั่ง บวกปาร์ตี้ลิสต์อีก 10-15 เก้าอี้ กั๊กยังไม่รู้ จับมือ 'กธ.' หรือ 'ปชป.' ขอดูตัวเลขก่อน ไม่เอาเทา-ดำ เผย 8 ก.พ.บินเข้าคูหาบุรีรัมย์ ค่ำกลับ กทม. ลุ้นผล
กกต.บุรีรัมย์ สรุปเลือกตั้งล่วงหน้า 10 เขตเรียบร้อยดี ยอดผู้มาใช้สิทธิ์เกือบ 90%
กกต.บุรีรัมย์ สรุปการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สส. ล่วงหน้า ทุกหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ของ จ.บุรีรัมย์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีรายงานปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้นแต่อย่างใด เผยผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิลงคะแนนนอกเขตเลือกตั้ง 9,028 คน มาใช้สิทธิ 7,989 คน คิดเป็นร้อยละ 88.49 ส่วนในเขตเลือกตั้ง 98 คน มาใช้สิทธิ 90 คน คิดเป็นร้อยละ 91.84
'วิโรจน์'คึก! FC บุรีรัมย์ยันกาบัตร ปชน. 2 ใบ ลั่นยึดพื้นที่เมืองปราสาทสายฟ้า เก็บรวด 3 แต้ม
ปชน.คึก FC บุรีรัมย์ยันกาบัตร ปชน. 2 ใบ วิโรจน์ประกาศยึดพื้นที่เมืองปราสาทสายฟ้าเก็บรวด 3 แต้ม
เลือกตั้งล่วงหน้า บุรีรัมย์คึกคักคนแห่ใช้สิทธิแน่นตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ
การเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า ทั้งนอกและในเขตเลือกตั้ง จ.ที่บุรีรัมย์ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง เป็นไปอย่างคึกคัก ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ประชาชน แห่ใช้สิทธิคับคั่งตั้งแต่ก่อนเปิดหีบลงคะแนน ขณะ กตต.เผย จัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้าน ตร. และ อส.รักษาความปลอดภัย เข้มงวด
‘พล.อ.บุญสิน’ ลงพื้นที่สุรินทร์มอบวัตถุมงคล-สิ่งของให้กำลังใจทหารแนวหน้า
“พล.อ.บุญสิน“ ลงพื้นที่สุรินทร์ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปราสาทตาเมือน -ปราสาทคนา พร้อมมอบวัตถุมงคล-สิ่งของให้กำลังใจทหารแนวหน้าเผยช่วงปะทะไทย–กัมพูชา กระสุน–ระเบิดตกฐานทหาร แต่พระประธานไม่เสียหาย

