
19 ส.ค. 2568- เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ส.ค. ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้ มี ครม.แจ้งลาการประชุม 3 คน ได้แก่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม และนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตุว่า น.ส.แพทองธาร ลาการประชุม ครม. 2 ครั้งติดต่อกัน ท่ามกลางการจับตากรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนคดีคลิปเสียงสนทนากับ สมเด็จฮุน เซ็น ประธานวุฒิสภากัมพูชา ในวันที่ 21 ส.ค.นี้ ว่า น.ส.แพทองธาร จะเดินทางไปชี้แจงเองหรือไม่ หลังมีข่าวว่า น.ส.แพทองธาร จะเดินทางไปชี้แจงด้วยตัวเอง ขณะที่ น.ส.แพทองธาร ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนมาแล้ว 3 สัปดาห์.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'
คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค
โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง รัฐมนตรีลาประชุมครม. 19 คน นายกฯถึงกับร้องโอ้โห!
เมื่อเวลา 10.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะ
นายกฯสดุดีดวงวิญญญาณ 42 ทหารกล้า บรรจุอัฐิที่ห้องจารึกชื่อภายในอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องในวันทหารผ่านศึก
เช้าวันนี้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานเนื่องใน ”วันทหารผ่านศึก“ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ทุกวันที่ 3 กุมภาพัน
นายกฯชมการสาธิต จัดทำริบบิ้นแสดงความอาลัย น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ 'พระพันปีหลวง'
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ (27 มกราคม 2569) เวลา 09.30 น. ณ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนีย
'อนุทิน' ยันภูมิใจไทยไม่คิดแตะ 'พระราชอำนาจ'
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุใ
นายกฯ สั่งพิจารณามาตรการเพิ่ม ลดภาระผู้ประกอบการในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดนภาคใต้
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่า

