'โล้นอลงกต'ถูกจับแล้ว ฐานทุจริตยักยอกเงินบริจาค ฟอกเงิน ตรวจร่างกายปกติ นำตัวสอบในกทม.

26 ส.ค. 2568- พ.ต.ต.เอกรัฐ จันทร์มณี ตำแหน่ง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า เวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา ได้ร่วมกันจับกุมตัว พระราชวิสุทธิประชานาถ อลงกต ที่อยู่ 37 ถนนพระบาทน้ำพุ-น้ำจั้น ร.พ.ช.เก่า ตำบล เขาสามยอด อำเภอ เมืองลพบุรี จังหวัด ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลคดีทุจริตและ ประพฤติมิชอบ ที่ จ 81/2568 ลง 22 สิงหาคม 2568

มีหลักอันสมคารเชื่อว่า พระราชวิสุทธิประชานาถอลงกต พูลมุข ที่อยู่ 37 ถนน พระบาทน้ำพุ-น้ำจั้น ร.พ.ช.เก่า ตำบล เขาสามยอด อำเภอ เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี ข้อหา ทุจริตยักยอกเงินบริจาคของวัดพระบาทน้ำพุ เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์นั้นเสีย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ซื้อ ทำจัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิขอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด

หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ฟอกเงินและสมคนโดยการตกลงกันตั้งแต่ สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินกรณีมีหลักฐานสมควรว่า พระราชวิสุทธิประชานาถอลงกต พูลมุข (อลงกต.ติกรปญโญโฏ) หรือนายอลงกต พลมุข กระทำความผิด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.จึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมกับแจ้งสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบดังนี้คือ

  1. สิทธิในการพบและปรึกษาผู้ซึ่งจะเป็นทนายความเป็นการเฉพาะตัว
  2. สิทธิในการให้ทนายความหรือผู้ซึ่งตนไว้วางใจเข้าฟังการสอบปากคำตนได้ในชั้นสอบสวน
  3. สิทธิในการได้รับการเยี่ยมหรือติดต่อญาติได้ตามสมควร
  4. สิทธิในการได้รับการรักษาพยาบาลโดยเร็วเมื่อเกิดเจ็บป่วย นอกจากนั้น ยังจัดให้ผู้ต้องหาสามารถติดต่อกับญาติหรือผู้ซึ่งผู้ต้องหาไว้วางใจเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการจับกุมและสถานที่ที่ถูกควบคุมได้ในโอกาสแรก ที่ผู้ต้อหามาถึงที่ทำการเข้าใจสิทธิของตนดีแล้ว

จากการตรวจสอบร่างกายปกติ เบื้องต้น และนำตัวมาสอบปากคำที่กองปราบปรามฯ กรุงเทพฯ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการฟ้อง 'เมีย' อดีตตุลาการศาลรธน. กับพวก ร่วมกันปลอมเอกสาร-ฟอกเงิน

อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง 'เมียอดีตตุลาการศาลรธน.' อดีต CEO ร่วมกับพวก ปลอมเอกสารลักเงินซื้อขายที่ดิน 372 ล้าน บริษัทพลังงานขยะอีสเทิร์นฯ -ร่วมฟอกเงินฯ ศาลให้ประกันรายละ 5 เเสน

ศาลปกครองสูงสุดคุมเข้ม! พิพากษาคดี 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่เกินบ่ายสามรู้ผล

ศาลปกครองสูงสุดคุมเข้ม อ่านคำตัดสินคดี 'บิ๊กโจ๊ก' คาดก่อนบ่ายสามโมงรู้ผล ชนะหรือแพ้ พิสูจน์เส้นทางแมว 9 ชีวิตบิ๊กสีกากี   

เปิด 5 ประเด็นสำคัญ เชิญชวนผู้สมัคร สส.เชียงราย แสดงวิสัยทัศน์แก้ปัญหา

เชิญชวนผู้สมัคร สส.แสดงวิสัยทัศน์ 5 ประเด็นสำคัญของชาวเชียงราย สื่อมวลชน-แอดมินเพจหลายสำนักรวมตัวกันสร้างพื้นที่กลางส่งคำถามเพื่อหาคำตอบให้ประชาชนก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้ง ทั้งเรื่องแม่น้ำปนเปื้อนสารพิษ-การฟอกเงิน-เศรษฐกิจเมืองชายแดน-การซื้อเสียง-เมืองศิลปะ

ชำแหละ ‘มีเรา ไม่มีเทา’ จุดขายมาเป็นจุดตาย ส้มไม่ได้ปลอดเทาจริง

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ถึงพรรคประชาชนว่า  เมื่อจุดขายมาเป็นจุดตาย  "ส้มไม่ได้ปลอดเทาจริง เพียงแต่เทายังไม่ถูกจับได้เท่านั้น“

'ไชยชนก' แย้ม 'DSI' มีข้อมูลโยง 2 นักการเมือง ปม MOU บ.สแกนม่านตา

'ไชยชนก' ชี้หน้าที่ 'ดีเอสไอ' สอบสวน หลังพบข้อมูลนักการเมือง 1-2 คน เอี่ยว MOU กระทรวงดีอี-บ.สิงคโปร์ สแกนม่านตา โยงฟอกเงินดิจิทัล