หนูช่วยหน่อยนะ! 'บิ๊กตู่' อ้อน 'อนุทิน' ร่วมกันทำงานเดินหน้าประเทศ

'บิ๊กตู่' ควง 'อนุทิน' แถลงข่าวอีก บอกจำไม่ได้ อ้อน 'หนูช่วยหน่อยนะ' ขอหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนช่วยกันทำงานเดินหน้าประเทศ ย้ำทุกพรรคยืนยันร่วมกันทำงานต่อไปไร้ปัญหา

14 ก.พ. 2565 - เมื่อเวลา 11.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบูรณาการนโยบายพัฒนาภาค (ก.บ.ภ.) และคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.น.จ.) ครั้งที่ 1/2565 โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข มายืนอยู่ข้างๆ ระหว่างการให้สัมภาษณ์ด้วย

โดยนายกฯ กล่าวว่า การประชุมวันนี้ทั้ง ก.บ.ภ. และ ก.น.จ. หลายหน่วยงานด้วยกัน ก็เอาแผนต่างๆ มาทบทวน วางแผนแม่บทต่างๆ ในการดำเนินการเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปในวันข้างหน้า ไปสู่อนาคตที่เข้มแข็งทุกภาคส่วน ทุกระดับและตนได้ย้ำไปให้สอดคล้องกับการแก้ไขปัญหาความยากจนแบบพุ่งเป้าไปด้วย เพราะทั้งหมดต้องมีการบูรณาการแผน เริ่มตั้งแต่ยุทธศาสตร์ แผนแม่บท แผนระดับ 1 แผนสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) อะไรต่างๆ เหล่านี้ และมีแผนแม่บทรายย่อยรายกิจกรรมลงไป ตนต้องการให้ประชาชนทุกภาคทุกจังหวัดได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่เนื่องจากเรามีงบประมาณที่จำกัดในแต่ละปีก็ต้องทยอยดำเนินการไป ทั้งในส่วนที่เป็นผลประโยชน์โดยตรงกับประชาชน และประโยชน์โดยอ้อมไปถึงพื้นที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพของแต่ละพื้นที่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ก็มีรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาประชุมด้วยทั้งทางออนไลน์ ประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปด้วย และมีส่วนหนึ่งก็มานั่งในห้องนี้ การประชุมในวันนี้ไม่มีเรื่องอื่น ไม่มีเรื่องอะไรที่เป็นพิเศษอยู่แล้ว เป็นในเรื่องปัญหาสุขภาพ ปัญหาเรื่องโควิด-19 กับรองนายกฯ และในหลายกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง ที่เราเคยพูดมีข่าวออกไป

โดยจังหวะนี้ นายกฯ ได้หันหน้าไปหานายอนุทินที่ยืนยิ้มอยู่ พร้อมกล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่าไปพูดตอนไหนจำไม่ได้ หนูช่วยหน่อยนะ ผมก็บอกทุกท่าน ทั้งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ อะไรต่างๆ ในพรรคร่วมรัฐบาล หัวหน้าพรรค ก็บอกให้ช่วยกันหน่อยนะในการทำงานให้ประเทศชาติเดินหน้าไปให้ได้ พูดอย่างนี้ไม่ใช่ประเด็นทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น เพราะทุกคนมีหน้าที่ของตัวเองอยู่แล้ว พรรคร่วมรัฐบาลก็คือพรรคร่วมรัฐบาล และทุกพรรคยังยืนยันในการทำงานร่วมกันต่อไป ไม่ได้มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำได้หรือไม่! 'บิ๊กตู่' ตั้งข้อสงสัยบางพรรคฟุ้งนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3 พัน

นายอนุชา นาคาศรัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐนตรี ได้รายงานวาระประชุมรัฐสภาประจำสัปดาห์จะมีการโหวต ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 ในวันที่ 19 ส.ค.นี้ ในวาระ 3 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอความร่วมมือ ส.ส.ให้โหวตผ่านร่างกฎหมายดังกล่าว

'บิ๊กตู่' ติงข่าวบิดเบือนขึ้นค่าไฟ 5 บาท แจงปรับตามวงรอบทุก 4 เดือน หลักสตางค์ต่อหน่วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับขึ้นค่าไฟฟ้า ว่า การขึ้นค่าไฟเป็นอำนาจของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งต้องให้คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ไปพิจารณา เป็นกติกาและกฎหมาย ต้องมีการพิจารณาการขึ้นตามวงรอบทุก 4 เดือน

นายกฯชมทีมวิจัยไทยคิดค้นเครื่องตรวจผู้ป่วยโควิด วิเคราะห์จากลมหายใจ ลดการสัมผัสร่างกาย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

'บิ๊กตู่' ไม่ตอบตั้งใครนั่งโฆษกรัฐบาลแทน 'ธนกร' หลังเสียบส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์แทน 'มาดามเดียร์'

ที่หน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมและคณะผู้บริหาร เข้าพบ

'บิ๊กตู่' สั่งเปลี่ยนที่ประชุม 2 คณะ เลี่ยงสื่อซักปมร้อน 'สภาล่ม-วาระนายกฯ 8 ปี'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. โดยมีกำหนดการเวลา 09.30 น. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่ 1/2565