จบกัน! 'มิ่งขวัญ' ลาออกจาก ส.ส. กลางสภา '2ปีเศษผมไม่มีความสุขกับการทำงาน'

17 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.00น. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา152 โดยโจมตีเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจผิดพลาดของ นายกรัฐมนตรี โดยในช่วงท้ายของการอภิปราย นายมิ่งขวัญ ประกาศลาออกจากส.ส. กลางสภาฯ พร้อมน้ำเสียงสั่นเครือ โดยนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานฯ ได้ขอให้ท่านมิ่งขวัญไม่ต้องร้อง ไม่ต้องเศร้าขนาดนั้น

ทำให้นายมิ่งขวัญตอบมาว่า ผมจะให้ท่านทำแบบผม ถ้าท่านกล้าดี ผมก็จะท้าพนันกับท่าน ขอบอกเลยว่า สิ่งที่ผมจะขอพูดต่อไปนี้คือ ขออภิปรายไม่ไว้วางใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ไปทำอะไรหรือให้ใครไปทำอะไร ทำไมพวกเขาเหล่านั้นจึงเปลี่ยนจุดยืน ยืนยันว่าสัญญาที่ ให้ไว้กับประชาชนไม่สามารถทรยศได้ 2ปีเศษ ผมไม่มีความสุขกับการทำงาน

"ขอขอบคุณประธานสภา และรองประธานสภาทั้งสองคนและครูแก้ว ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ประเทศไม่ต้องเสียงบประมาณ ผมเป็นส.ส. บัญชีรายชื่อ ลาออกวันนี้เขาก็เลื่อนลำดับขึ้นมา มีความสุขด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นผมอยากจะบอกว่า ขอยื่นใบลาออก สักครู่จะเดินไปตรงนั้น ยอมที่จะสละความเป็นส.สเพื่อให้มันจบ เพราะผมได้ขอให้พรรคเศรษฐกิจใหม่ขับผมออกจากพรรค เพราะเห็นพรรคอื่นก็ขับออกกันเยอะแยะสนุกสนาน ส่วนผมกับพรรคอุดมการณ์ไม่ตรงกัน

และขอฝากข้อความไปยังพลเอกประยุทธ์และลูกน้องท่าน ไปทำอะไรเขาถึงเปลี่ยนจุดยืนและต้านกระแสสังคมเช่นนั้นและสิ่งสุดท้ายที่อยากจะฝากไปประชาชนคนไทยทุกคนยืนยันว่าจะยังดำเนินกิจกรรมทางการเมืองจะใช้องค์ความรู้ความสามารถที่ผมมีอยู่ทำงานให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน สิ่งที่สำคัญที่สุดผมจะออกไปพิสูจน์ว่า แม้ผมไม่ได้เป็นรัฐบาล ความเหลื่อมล้ำจะถูกแก้ไขหรือไม่ โปรดติดตามและก็จะไปเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งสมัยต่อไปด้วย เราได้เจอกันแน่นอน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุตตม' นำ สอท. หาเสียงชาวกทม. ส่วน 'สุรนันทน์' ยังตามตอแยยุติธรรมไทย

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรค ประธานภาคกรุงเทพ และทีมงานสร้างอนาคต

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป

ด่วน 'จิรายุ' รู้ตัวแล้วไม่มีค่ากับพรรคเพื่อไทย หลังขวางไม่อยู่ส่ง 'ศักดิ์ดา' ลงสส.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง

พรรคอื่นว่าไง 'ภูมิใจไทย' จองหมดแล้ว ส.ส.จังหวัดภูเก็ต 3 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่ายืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก

นั่นไง! ส.ว.คนดัง ยก 'บิ๊กป้อม' มี 5 คุณสมบัติ โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น

ดูจากคนอื่นพรรคอื่นแล้วไม่น่าจะมีใครที่จะมีบุคลิกลักษณะเท่ากับพลเอกประวิตร เพราะบางคนบางพรรคจะอยู่ได้กับกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ไม่สามารถ