‘สื่อเขมร’ ซัด ‘สื่อฮ่องกง’ รายงานข่าวเท็จเรื่องคนเกาหลีใต้ กัมพูชาไม่เกี่ยว โยนฝีมือคนจีน

 ภาพ:Khmer Times

14 ต.ค.2568- เว็บไซต์สำนักข่าวขแมร์ไทมส์ รายงานว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชาได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักศึกษาชาวเกาหลีใต้ โดยปฏิเสธข้อกล่าวอ้างที่หนังสือพิมพ์ South China Morning Post (SCMP) เผยแพร่เมื่อวันเสาร์ว่าครอบครัวของเหยื่อได้ขอความช่วยเหลือทางการทูตในคดีนี้

ตามคำแถลงของตำรวจ ปาร์ค มินโฮ วัย 22 ปี เดินทางถึงกัมพูชาเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ศพของเขาถูกพบในรถยนต์บนภูเขาโบกอร์ ขณะกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองกัมปอตในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 8 สิงหาคม ผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์เบื้องต้นพบว่านักศึกษาคนดังกล่าวเสียชีวิตจากการถูกทรมานอย่างรุนแรง โดยพบรอยฟกช้ำและบาดแผลหลายแห่งตามร่างกาย

ตำรวจจับกุมชาวจีนสองคนทันที ได้แก่ คนขับที่ขนส่งศพและเพื่อน ซึ่งทั้งคู่ถูกควบคุมตัวไว้แล้ว หลังจากพบหลักฐานการดำเนินการทางออนไลน์ที่ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงมุ่งเป้าไปยังสถานที่ที่เชื่อว่าเป็นสถานที่กักขังเหยื่อ ระหว่างการบุกค้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้จัดการอาคาร และระบุตัวผู้ต้องสงสัยชาวจีนอีกคนหนึ่งที่ชื่อไห่ อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งยังคงหลบหนีอยู่

ตำรวจกล่าวว่าไม่มีการร้องเรียนอย่างเป็นทางการหรือขอให้มีการแทรกแซงจากครอบครัวของเหยื่อหรือสถานทูตเกาหลีใต้ก่อนที่จะพบร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งขัดแย้งกับรายงานของ SCMP ที่อ้างว่าญาติของเหยื่อได้ติดต่อไปยังตำรวจท้องถิ่นและสถานทูตเพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว

“ทางการกัมพูชาไม่ได้รับรายงานหรือข้อร้องเรียนใดๆ จากญาติของเหยื่อหรือสถานทูต ตามที่เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์กล่าวหา” แถลงการณ์ดังกล่าวระบุ

แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำกรุงพนมเปญ ในเรื่องกฎหมายและขั้นตอนต่างๆ รวมถึงติดตามตัวผู้ต้องสงสัยหลบหนีและผู้สมรู้ร่วมคิดเพื่อนำตัวพวกเขาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สีหศักดิ์' ย้ำ ยกเลิก MOU 44 แต่ไม่ยุติเจรจา หลังกัมพูชาโวย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ค

สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1

ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14

เขมรตกใจ! 'มท.2' จุดบั้งไฟสิบล้าน บวงสรวงเจ้าพ่อศรีนครเตาฯ

นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายจำเริญ แหวนเพชร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นางสาวสุรีย์ ธัมมาตร สส.สุรินทร์ เขต 4

กลาโหม ประสานรับคนไทยกว่า 600 คนกลับประเทศ ย้ำตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด

ที่สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ พลเรือตรี สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการรับคนไทยจำนวน

ดับคาสนาม! บุกยิงนักบอลหลังแข่ง 'ท่าม่วงคัพ' คนดูแตกตื่น

เกิดเหตุอุกอาจกลางการแข่งขันฟุตบอลท้องถิ่นเมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

เขมรยึกยักนัดเช้าเลื่อนบ่าย ส่ง 635 คนไทยกลับคัดกรองสแกมเมอร์

กัมพูชาส่ง 635 คนไทยกลับถึงด่านคลองลึกแล้ว เข้าคัดกรอง “สแกมเมอร์” หลังเขมร ยึกยัก! นัดเช้าส่งตัวบ่าย ต้องรอกว่า 7 ชม.ครึ่ง อ้างไม่มีรถบัส พร้อมปฎิเสธคณะ AOT เข้าพื้นที่