นายกฯ ชี้ ตั้งคกก.ปราบอาชญากรรมทางเทคโนโลยี มอบ "เพิ่มพูน ชิดชอบ" ฝ่ายปฏิบัติ ต้องจัดการเรื่องผิดกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ชี้ปราบสแกมเมอร์-แก๊งอาชญากรรมข้ามชาติ เป็น 1 ในเงื่อนไขที่ฝ่ายไทยเสนอให้กัมพูชาปฏิบัติตามอยู่แล้ว หลังเกาหลีใต้-สหรัฐฯกดดันหนัก
15 ตุลาคม 2568 - เมื่อเวลา 15.50 น. ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล. นายกรัฐมนตรี และรมว. มหาดไทย กล่าวถึงการลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 341/2568 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยีว่า ตั้งคณะกรรมการไปแล้ว ซึ่งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยในด้านการปฏิบัติตนได้มอบให้ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นตํารวจเก่า
เมื่อถามว่า มีการหวังผลและตั้งเป้าหมายอะไรหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ก็ต้องดําเนิน การ เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่ใช้กําลังไปกดขี่ข่มเหงประชาชน
เมื่อถามต่อว่า จะมีการเทคแอ็คชั่นในการปราบสแกมเมอร์ของกัมพูชามากขึ้น หรือไม่ เนื่องจากขณะนี้หลายฝ่ายเรียกร้องให้ไทยร่วมมือกับเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา ในการกดดันให้กัมพูชาแก้ปัญหาเรื่องนี้ นายกฯระบุว่า ก็เป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่เราเสนอให้กัมพูชาอยู่แล้ว
ถามต่อว่า ยืนยันว่าเดินหน้าเต็มที่ใช่หรือไม่ นายกฯ ไม่ตอบเพียงพยักหน้าก่อนจะเดินขึ้นรถออกจากสภาไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยกระดับ“ล้อมคอก”อาวุธปืน “บิ๊กต่าย”ประมืองานร้อน"ทิ้งทวน"
เพียงสัปดาห์เดียวเกิดเหตุสลดถึง 2 เคส ที่สังคมไทยต้องนำมาถอดบทเรียนอีกครั้ง ศุกร์ที่ 7 ส.ค. “เหตุกราดยิง” ภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี นักเรียนชาย ม.3 พกอาวุธปืนขนาด 9 มม.มาจากบ้าน พร้อมกระสุน 98 นัด ก่อเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เดินลั่นไกใส่ครู-นักเรียน ไม่ต่างกับในเกมหรือภาพยนตร์
ภท.ไวจัด!ชงกม.ปืน 100มาตราปชช.ปลอดภัยขึ้น‘หนู’เคลียร์ดรามา
“อนุทิน” สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก ย้ำห้ามพกปืนทุกคนเหตุใบอนุญาตหมดอายุแล้ว
'อนุทิน' โพสต์ภาพครอบครัว พร้อมถ้อยคำสั้นๆ กินใจ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับครอบครัวผ่านเฟซบุ๊กเนื่องในวันแม่ โดยมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล บิดา พร้อมด้วย นางทัศนีย์ ชาญวีรกูล มารดา และน้องชาย น้องสาว
ทูลเกล้าฯหมอสรณพ้นปธ.กสทช.
นายกฯ เผยทูลเกล้าฯ ให้ “นพ.สรณ” พ้นประธาน กสทช.แล้ว
8แสนโยงเลือกสส.‘กกต.’ปัดฮั้วสว.
“นายกฯ” เตรียมประชุม ครม.สัญจร จ.สงขลา 31 ส.ค.-1 ก.ย.69 ถกปัญหา 5 จว.ใต้ หวังกระตุ้น ศก.-แก้ปัญหาผังเมือง
ห้ามพกปืน100% หนูสั่งรื้อกม.เข้มโทษหนัก ฉลองนอนคุก/เซฟโซนรร.
“อนุทิน” ร่ายยาวคุมอาวุธปืนใหม่ จ่อเปิดช่องส่งมอบปืนเถื่อน

