
เดือด! เวลา 14.00 ได้รับรายงาน ‘กัมพูชา’ มีความพยายามยิง BM-21 ใส่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เร่งอพยพ ปชช. ทำให้ ‘ฝ่ายไทย’ จำเป็นต้องตอบโต้กลับ
21 ธ.ค.2568-พล.ร.ต.สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ได้รับรายงานเมื่อเวลา 14.00น. ทางกัมพูชามีความพยายามจะยิง BM-21 มายังพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ทำการเร่งอพยพประชาชนในพื้นที่ ยืนยันถึงความโหดร้ายของฝ่ายกัมพูชา ในการโจมตีเป้าหมายพลเรือน-ชุมชน จึงขอประณามฝ่ายกัมพูชาที่ไม่เลือกเป้าหมายโจมตี ทำให้ฝ่ายไทยจำเป็นจะต้องตอบโต้ โดยรายละเอียดต่างๆจะชี้แจงให้ทราบต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ลั่นไม่ยอมรับรายงาน UN ของ 'ทอม แอนดรูว์' ปมชายแดนไทย-กัมพูชา
นายกฯ ชี้ปมเขมรลากเอ็มโอยู 43 อ้างยูเอ็นเจรจาไทย ลั่น ไทยมีหลักการไม่ให้ใครบังคับได้
นายกฯ หนุนกองทัพไทยใช้อาวุธเมดอินไทยแลนด์!
นายกฯ เร่งปั้นอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ หนุนกองทัพใช้ Made in Thailand สร้างงาน สร้างเทคโนโลยีขั้นสูง ลดพึ่งพาการนำเข้า
'เอ็ดดี้' ชี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไม่ใช่ 'กองทัพตั้งตัวขึ้นมาปกครองภาคใต้'
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความประเด็นการเรียกร้องให้ยุบกอ.รมน.ว่า กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไม่ใช่ “กองทัพตั้งตัวขึ้นมาปกครองภาคใต้”
สส.รอมฎอน ขวางไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบ หวั่นกระทบความเชื่อมั่นประชาชน
"รอมฎอน ปันจอร์" สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ระบุว่าการใช้กำลังและการส่งสัญญาณไล่ล่าผู้ก่อเหตุควรประเมินผลกระทบในระดับยุทธศ
กลาโหมสั่งเช็กคลังกระสุนสำรองสงคราม ยกระดับความพร้อมรบ
สภากลาโหมกำชับทุกเหล่าทัพปรับปรุงฐานข้อมูลและกำหนดมาตรฐานการสะสมกระสุน-ยุทธภัณฑ์สำรองสงครามให้เป็นแนว
'สีหศักดิ์' ชี้ 'กัมพูชา' ลากไทยเข้ากลไกประนอมภาคบังคับ รับกังวลเขมรโหมข่าวรถถังจีน
‘รมว.ต่างประเทศ’ ชี้ ‘กัมพูชา’ ลากไทยเข้ากลไกประนอมภาคบังคับ ยันปิดประตูเจรจาเขตแดนทางบก รับกังวลกรณีเขมรประโคมข่าว รถถังจีน ในช่วงสถานการณ์เปราะบาง ขอบคุณความปรารถนาดีจีนหวังเป็นตัวกลาง แต่เรื่องนี้สองประเทศต้องคุยตรง

