
เอม-พินทองทา เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 42 ที่ในเรือนจำคลองเปรม เผยพ่อสุขภาพแข็งแรง เลี่ยงตอบปมปรับ ครม.–เก้าอี้ 8 รัฐมนตรีเพื่อไทย ย้ำหากถามการเมืองให้เป็นเรื่องของพรรค
23 ก.พ.2569-ที่เรือนจำกลางคลองเปรม กรุงเทพฯ เวลา 11.10 น. น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือเอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนครอบครัวเดินทางเข้าเยี่ยมนายทักษิณ โดยมี นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวนายทักษิณ ร่วมเดินทางเข้าเยี่ยม ซึ่งการเยี่ยมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 42 โดยปัจจุบันนายทักษิณได้ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำฯ เป็นระยะเวลา 5 เดือน 14 วัน
ต่อมาเวลา 11.40 น. ภายหลังจากที่ทั้งหมดได้ใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำฯ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที น.ส.พินทองทา ได้เดินออกมาเปิดเผยกับคนเสื้อแดงที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจ ว่า คุณพ่อสุขภาพดี อีกสองอาทิตย์ก็อยู่ครบ 6 เดือนแล้ว แต่ก็ต้องต่อ นอกจากนี้ วันนี้ตนได้พูดคุยกับคุณพ่อ ก็เป็นการถามไถ่ให้กำลังใจทั่วไป
เมื่อถามว่ามีกระแสข่าว ศ.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ หรืออาจารย์เชน จะมานั่งเก้าอี้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ในรัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายทักษิณมีความเห็นต่อเรื่องนี้อย่างไรบ้างหรือไม่ ปรากฏว่า น.ส.พินทองทา ตอบว่า ตนยังไม่ได้ถามเลย เพราะเห็นว่าถ้าถามการเมือง คุณพ่อก็บอกว่าให้เป็นเรื่องของพรรค แต่ก็ไม่ได้มีอะไร
ถามว่าคุณทักษิณโอเคหรือไม่ที่พรรคเพื่อไทยได้เก้าอี้รัฐมนตรีถึง 8 เก้าอี้ คือ 4 รัฐมนตรีว่าการ และ 4 รัฐมนตรีช่วยว่าการนั้น น.ส.พินทองทา ยิ้มและเลี่ยงตอบว่า คุณพ่อสุขภาพแข็งแรงดี ก่อนหัวเราะชอบใจ และยกมือไหว้ยุติการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และขึ้นรถยนต์ส่วนบุคคลเดินทางกลับออกจากพื้นที่เรือนจำฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จ่อตั้งรองโฆษกรบ. หลังแถลงนโยบายเสร็จ 'ลลิดา' ได้ไปต่อ ด้าน พท.ชงชื่อ 'ภัทร์ดารัสมิ์'
ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. มีมติแต่งตั้ง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เป็น
ภท. คึกคัก! ทำบุญก้าวสู่ปีที่ 18 พรรครบ.-ฝ่ายค้าน แห่อวยพร
ภท.คึกคัก ทำบุญก้าวเข้าปีที่ 18 แกนนำพรรคร่วม-ปชป. หอบดอกไม้แสดงความยินดี 'อนุทิน' หอบ 3 รมช.มท. ซิ่งรถไฟฟ้าเข้าพรรค เปลี่ยนหมวดอักษรทะเบียนรถชื่อเล่นลูก
หนัก! ปิยบุตร ผวา 'คดียุบพรรค' ครั้งที่4 หอกปักหลัง 'ปชน.' สกัดตั้งรัฐบาลยาม 'ภท.' ไปไม่รอด
ปิยบุตร เชื่อคดียุบพรรค ทำหน้าที่เป็น 'หอก' เพื่อปักหลัง ควบคุม ทิ่มแทงพรรคประชาชนไว้ก่อน เพื่อทำให้พรรคแตกเสียงแตก
เรือนจำกลางคลองเปรม เคาะ 'ทักษิณ' ติด 1 ใน 10 รายชื่อ คุณสมบัติผ่านเกณฑ์พักโทษ
คกก.พักโทษเรือนจำกลางคลองเปรม มีมติที่ประชุมเห็นชอบ "ทักษิณ" ติด 1 ใน 10 รายชื่อผู้ต้องขังผ่านเกณฑ์พักโทษกรณีทั่วไป ส่งต่อ คกก.พักโทษระดับกรมราชทัณฑ์
พท.-ภท.เร่งผุดนโยบาย พี่ศรีชงสอบ3ว่าที่รมต.
แกนนำเพื่อไทยรุดเข้าตึกไทยคู่ฟ้า หารือนายกฯ คืบหน้าตั้งรัฐบาลใหม่
เผย 'ทักษิณ' เห็นใจคนไทยทั้งประเทศ เผชิญวิกฤตพลังงาน
“เอม-สามี” ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม “ทักษิณ” ครั้งที่ 51 ด้าน “ทักษิณ” ฝากสาร ห่วงใยคนไทยทั้งประเทศ หลังเผชิญวิกฤตโลกจากสถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลาง หวังมีทางออกร่วมกัน ผ่านช่วงเวลายากลำบากไปได้

