รัฐบาลแจ้งประชาชนขอทำ E-vaccine passport ผ่าน ไลน์หมอพร้อม

แจ้งผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์ ขอทำ E-vaccine passport ผ่าน “ไลน์หมอพร้อม” อยู่ระหว่างอัพเดท “แอปหมอพร้อม”

4 ธ.ค. 2565 – นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำหรับประชาชนคนไทยที่จะเดินทางออกนอกประเทศ ต้องศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเข้าของแต่ละประเทศให้ดี ซึ่งหลายประเทศมีการขอข้อมูลการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด19 หรือที่เรียกว่าวัคซีนพาสปอร์ต ((Vaccine Passport) ซึ่งประชาชนสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ ด้วยแอปพลิเคชั่น “หมอพร้อม” (E-vaccine passport)

แต่ขณะนี้ กรมควบคุมโรค แจ้งว่า แอปหมอพร้อมมีการอัพเดท version ใหม่ ทำให้ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ (Android) ไม่สามารถขอ E-vaccine passport ได้จึงขอแนะนำให้ใช้ผ่าน “ไลน์หมอพร้อม” โดยมีขั้นตอน ดังนี้

1.เข้า Line หมอพร้อม

2.เลือกบัญชีผู้ใช้และบริการอื่นๆ

3.เลือก International Certificate

4.กรอกข้อมูลการขอ E-vaccine passport ได้ตามปกติ

หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทร.0961909290 0961909462 025903232
025903234 025903235

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟเขียวจ่ายชดเชย 'เรือประมง' ออกนอกระบบ กลุ่มแรก 96 ลำ 163 ล้านบาท ชงเข้าครม.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ชี้แจงถึงข้อกังวลจากสมาคมประมงจังหวัดปัตตานี เรื่องการจ่ายเงินชดเชยการนำเรือประมงออกนอกระบบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ครม. เคาะเวนคืนที่ดิน 1,527 ไร่ สร้างอ่างเก็บน้ำลำพะยา อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.อนุมัติร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืน ในท้องที่ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลาจังหวัดยะลา พ.ศ. ....

รัฐเพิ่มการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤติ UCEP ปรับรายการยาใหม่ เพิ่มค่าธรรมเนียมแพทย์ 30%

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤต (UCEP) (ฉบับที่ 4 ) ซึ่งสิทธิ UCEP