
20 ธ.ค.2565-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 ในช่วงเวลานี้เพิ่มขึ้น ว่า ยืนยันว่าประชาชนควรจะฉีดวัคซีนเข็มบูส และควรจะ4 เข็ม เพื่อจะได้มีความปลอดภัย แม้จะติดเชื้อก็ตาม
ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่ากระทรวงสาธารณสุข มีมาตรการอย่างไรในช่วงปีใหม่ ที่หลายคนคาดการณ์ว่ายอดติดเชื้อจะสูงครึ่ง น่ยอนุทิน กล่าวว่า เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนแล้ว บางคนมีภูมิคุ้มกันธรรมชาติแล้ว ถึงติดเชื้อน่าจะไม่มีอาการหนัก ยกเว้นกลุ่ม 608 โรคประจำตัว เช่น โรคไต มะเร็ง ทางเดินหายใจ และผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน ขอให้ลูกหลาน และญาติ ช่วยโน้มน้าวให้มาฉีดวัคซีน และเวลานี้ถ้าคนไทยติดเชื้อก็มียารักษาโควิดโดยตรง ยารักษาตามอาการ
ผู้สื่อข่าวถามว่าเวลานี้ประชาชนสามารถเดินเข้าไปฉีดวัคซีนได้ ตามโรงพยาบาลได้เลยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ได้ ตามโรงพยาบาลทั่วไปมีวัคซีนเพียงพอในการฉีดเข็มกระตุ้น คนที่ฉีด 4 เข็มครบแล้ว มั่นใจได้ว่าจะไม่มีอาการรุนแรง แต่อยู่ในปัจจัยเสี่ยง ทำงานบริการพบปะคนจำนวนมากก็สามารถฉีดเข็มที่ 5 ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไทยช่วยไทย พลัส' ลงทะเบียนแล้ว 26.2 ล้าน ร้านค้าพร้อมใช้ 6.5 แสนราย
'ไทยช่วยไทย พลัส' กระแสตอบรับแรงต่อเนื่อง ประชาชนลงทะเบียนแล้วกว่า 26.2 ล้านราย ร้านค้าพร้อมใช้ทะลุ 6.5 แสนรายทั่วประเทศ
รัฐบาลโต้ 'ครม.เงา' ทุกเม็ด ยันล้างบางจีนเทา–นอมินี ก่อนฝ่ายค้านพูด
'รองโฆษกรัฐบาล' โต้ 'ครม.เงา' ปมจีนเทา–นอมินี ย้ำรัฐเดินหน้ากวาดล้างจริงก่อนฝ่ายค้านแถลง ชี้ข้อมูลอาชญากรรมไม่ควรเป็นเครื่องมือทางการเมือง
'อนุทิน' มอบนโยบาย 'ทีมไทยแลนด์ยุโรป' ขับเคลื่อนการทูตเชิงรุก
นายกฯ มอบนโยบาย 'ทีมไทยแลนด์ยุโรป' ขับเคลื่อน 'การทูตเชิงรุก' เน้นโอกาส-ผลประโยชน์ ถึงมือประชาชน จับมือทุกหน่วยงาน 'คลัสเตอร์' เดินหน้า FTA ไทย-สหภาพยุโรป
นายกฯขนทีมลุยฝรั่งเศสมั่นใจไทยช่วยไทยพลัส ทำศก.ดีขึ้นแน่
นายกฯ เผยเตรียมร่วมนิทรรศการราชพัสตราสู่สากล ณ กรุงปารีส ก่อนหารือวงเล็กกับ ปธน.ฝรั่งเศส เชื่อเป็นโอกาสสร้างประโยชน์ประเทศ ขอชุมชนไทยเชื่อใจรัฐบาลทำเต็มที่ มั่นใจไทยช่วยไทยพลัส ทำศก.ดีขึ้นแน่ ด้าน “เอกนิติ” เผย ผอ. IEA ชมไทยเดินถูกทางที่ช่วยคนฐานรากก่อน ขณะ “สีหศักดิ์” ขอช่วยกันเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ประเทศ ด้าน “ซาบีดา” บอกไม่ต้องกังวลชุดไทยถูกเคลม ยันมีประวัติศาสตร์ชัด
กระทุ้ง 'อนุทิน' ต้องปราบโกงจริงถึงขั้นประหารชีวิต รับรองคอร์รัปหมดแน่
นายสมชาย แสวงการ รองประธานมูลนิธิส่งเสริมการป้องกันและการปราบปรามการทุจริต และอดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คณะกรรมการประสานงานเพื่อการต่อต้านการทุจริต (คตท.)
นายกฯ สั่งลุยต่อหลังคุยเจ้าสัว ถึงคิวเอสเอ็มอี จ่อเซ็นตั้ง 'กรอ.' ชุดใหม่
นายกฯ สั่งลุยเปิดเวทีรับฟังปัญหาเอกชนรายสาขาอย่างต่อเนื่อง เตรียมถกกลุ่ม SMEs คิวต่อไป 'เอกนิติ' ชงรูปแบบ 'บอร์ด กรอ.' ชุดใหม่ เน้นขนาดเล็กคล่องตัว คาด 'อนุทิน' ลงนามจัดตั้งเร็วๆ นี้

