สลดส่งสาวป่วยจิตเวชเข้ารักษาหลังติดยาจนหลอนเผาบ้านวอดทั้งหลัง


เพิ่มเพื่อน    

16 พ.ค.64 - พ.ต.อ.สุระชัย จันทร์อ้วน ผกก.สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม มอบหมายให้ พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ชมศรีหาราชพร สารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี นำตัว น.ส.อำภา หรือเขียว แสนโคตร อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 34 หมู่ 10 บ้านท่าศาลา ต.นาขมิ้น ส่งโรงพยาบาลจิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์รับไว้รักษาเนื่องจากเป็นผู้ป่วยจิตเวชเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลังเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา 

 นายณัฐพล แสนโคตร อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า บ้านหลังที่ไหม้เป็นของพี่ชายตนเองที่ได้เสียชีวิตไปแล้วหลายปี จึงเหลือเพียง น.ส.อำภาหรือเขียวผู้เป็นลูกสาวอยู่เพียงลำพังคนเดียว  น.ส.เขียวเคยมีครอบครัวได้ลูกชาย1 คน ปัจจุบันอายุ 5 ขวบ อยู่กับญาติฝั่งอดีตสามี ทั้งนี้ชีวิตหักเหเข้าสู่ถนนยาเสพติดช่วงที่อยู่กับผัว ที่นำยาบ้ามาให้เมียเสพจนภายหลังติดยาบ้าจนงอมแงม จากนั้นทั้งคู่ก็แยกทางกัน หลานสาวก็คงหมกมุ่นอยู่กับยาบ้า ไม่ยอมทำงานทำการ และเริ่มแสดงอาการขึ้นเรื่อยๆ จนต้องนำตัวไปพบจิตเวชรับยามาทาน.
 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก