ปลื้มเบี้ยประกันวินาศภัยโต


เพิ่มเพื่อน    


    หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดที่รุนแรงขึ้นในเดือน เม.ย.-พ.ค.64 โดยมียอดผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มวันละหลายพันคน และเสียชีวิตหลายสิบคน ส่งผลให้คนไทยกลับมาต่ออายุกรมธรรม์และซื้อประกันภัยเกี่ยวกับโควิดเพิ่มขึ้น เนื่องจากกังวลว่าจะมีการติดเชื้อ โดย นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ยอดการซื้อประกันภัยโควิดตั้งแต่เดือน ม.ค.-15 พ.ค.64 มีมากถึง 9 ล้านกรมธรรม์ รวมมูลค่าเบี้ยประกันภัยสูงถึง 3,500 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อหันมาดูในช่วงไตรมาสแรก ปี 2564 จะพบว่ายอดการซื้อประกันภัยโควิดยังมีไม่มาก มีเบี้ยรวมประมาณ 800 ล้านบาท จาก 13 ล้านกรมธรรม์ แม่เมื่อโควิดกลับมารุนแรงอีกครั้งในช่วงเดือน เม.ย.2564 เป็นต้นมานั้น ทำให้ยอดผู้ซื้อประกันโควิดกลับมาเติบโตอย่างรวดเร็ว บางคนซื้อมากกว่า 1 กรมธรรม์
    

ดังนั้นจึงส่งผลให้ธุรกิจประกันวินาศภัยไทยในไตรมาสแรก ปี 64 มีเบี้ยประกันภัยรับตรงทั้งสิ้น 65,780 ล้านบาท เติบโต 2.4% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ของปีก่อน โดยเป็นการเติบโตของประกันภัยทางทะเลและขนส่งโต 12.8% หลังจากยอดส่งออกมีการฟื้นตัว รวมถึงประกันอัคคีภัยโต 4.4% ประกันภัยรถยนต์โต 2.5% และประกันภัยเบ็ดเตล็ดโต 1.4% ยกเว้นประกันภัยการเดินทางที่ยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด
    

สมาคมประกันวินาศภัยไทยคาดว่า ธุรกิจประกันวินาศภัยไทยในปี 2564 จะมีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงรวมทั้งสิ้น 253,000-265,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 0-5% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะเศรษฐกิจ การลงทุนของภาครัฐและเอกชน การใช้จ่ายของประชาชน และการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิดทั้งในและต่างประเทศ
  

นายอานนท์ กล่าวว่า สมาคมฯ ร่วมกับบริษัทสมาชิก จัดโครงการ “ฉีดช่วยชาติ หมอพร้อมฉีด ประกันวินาศภัยพร้อมดูแล ประกันภัยแพ้วัคซีน” มอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองการแพ้วัคซีนให้กับประชาชนทั่วไปฟรีจำนวน 13 ล้านสิทธิ์ คุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนหรือผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ทุนประกันภัยขั้นต่ำ 1 แสนบาท เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจและกระตุ้นให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ในกลุ่มประชากร ซึ่งจะช่วยลดจำนวนผู้ป่วยหนักและเสียชีวิต และช่วยให้เกิดการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยั่งยืนในระยะยาว
    

ด้าน นางโสภา กาญจนรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ฟอลคอนประกันภัย กล่าวว่า ฟอลคอนมีนโยบายช่วยเหลือลูกค้าบุคคลธรรมดาที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยบริการผ่อนชำระเบี้ยประกัน 0% นานสูงสุด 6 เดือนผ่านบัตรเครดิต พร้อมเพิ่มช่องทางการชำระเบี้ยประกันภัยให้หลากหลายขึ้น โดยเปิดช่องทางการชำระเบี้ยประกันผ่าน QR Code, Mobile Banking, Internet Banking, e-Wallet และเคาน์เตอร์รับชำระเงิน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ทำงาน Work From Home ในปัจจุบัน
    

"ฟอลคอนได้ร่วมกิจกรรมกับสมาคมประกันวินาศภัยไทย มอบความคุ้มครองประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 จำนวน 500,000 สิทธิ์ให้กับประชาชนทั่วไปฟรี เพื่อรณรงค์และสร้างความมั่นใจให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งจะส่งผลในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทยสามารถฟื้นตัวได้โดยเร็ว”
  

 ด้าน นางภฤตยา สัจจศิลา กรรมการผู้จัดการ บมจ.อาคเนย์ประกันชีวิต กล่าวว่า บริษัทได้ออกมาตรการผ่อนผันเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันชีวิตเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน สำหรับกรมธรรม์ประกันชีวิตที่มีวันครบกำหนดชำระเบี้ยประกันภัยงวดวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ถึงงวดวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 โดยบริษัทขยายระยะเวลาผ่อนผันการชำระเบี้ยประกันภัยตามกรมธรรม์ประกันชีวิตเป็น 91 วัน นับจากวันที่ครบกำหนดชำระเบี้ยประกันภัย และยกเว้นดอกเบี้ยจากการต่ออายุกรมธรรม์ ภายใน 6 เดือน นับจากงวดชำระดังกล่าว รวมถึงยกเว้นดอกเบี้ยกรมธรรม์ที่กู้ชำระเบี้ยประกันภัยอัตโนมัติ สำหรับลูกค้าที่ชำระคืนเงินกู้เต็มจำนวน ภายใน 6 เดือน นับจากงวดชำระดังกล่าว
    

ด้าน “เจนเนอราลี่” ได้แนะลูกค้าเจนเนอราลี่ตรวจสอบสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองโควิด-19 ตามกรมธรรม์ เริ่มจากสิทธิประโยชน์แรก “คุ้มครองการตรวจโควิด-19” ให้การคุ้มครองทันทีสำหรับผู้ถือกรมธรรม์ ทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) สิทธิประโยชน์ต่อมาคือ “คุ้มครองการเข้ารักษาโควิด-19” ซึ่งจะให้การคุ้มครองค่าใช้จ่ายตามเงื่อนไขที่ได้ทำไว้ ทั้งประกันสุขภาพรายบุคคลและประกันภัยกลุ่ม ภายใต้ผลประโยชน์ผู้ป่วยใน (IPD) ตามผลประโยชน์ความคุ้มครอง ทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยรายได้ สามารถเข้าพักรักษาได้ในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม (Field Hospital) และหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel) นอกจากนี้ยังได้รับ “บริการจัดหาเตียงรักษาโควิด-19”
    

นายสมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิพยประกันภัย กล่าวว่า โครงการ “TIP ห่วงไทย สู้ภัยโควิด” แจกฟรี ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ของค่ายทิพยประกันภัย ที่เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนเข้ามาลงทะเบียนรับสิทธิ์ความคุ้มครองอย่างล้นหลาม ขณะนี้ยอดทะลุล้านที่ 2 ภายใน 21 วัน และด้วยความห่วงใยในภาวะที่ต้องส่งเสริมให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด ทิพยประกันภัยจึงเดินหน้าต่อ เปิดให้ลงทะเบียนระลอกที่ 3 “แบบไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ ถึงวันที่ 31 พ.ค.2564 นี้ โดยประชาชนที่มีความสนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถลงทะเบียน ผ่านช่องทาง www.tipinsure.com 
    

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต หรือ MTL กล่าวว่า เมืองไทยประกันชีวิตเพิ่มทางเลือกการออกแบบความมั่นคงให้กับชีวิต สุขภาพ และการลงทุน ด้วย D Health เมื่อซื้อแนบแบบประกันชีวิตควบการลงทุน mDesign จ่ายเบี้ยคงที่ตลอดสัญญา แม้ผู้เอาประกันอายุเพิ่มขึ้น โดดเด่นด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่ครอบคลุมกรณีผู้ป่วยใน เหมาจ่ายตั้งแต่ 1 ล้านบาท สูงสุด 5 ล้านบาท สนใจสามารถติดต่อตัวแทนเมืองไทยประกันชีวิต หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1766
    

ม.ล.จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต กล่าวว่า กรุงเทพประกันชีวิตยังคงเดินหน้าพัฒนาระบบและช่องทางการขายแบบดิจิทัลเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยความเข้าใจและเข้าถึงทุกความต้องการ ส่งผลิตภัณฑ์ “พีเอ อุ่นใจรัก” และ “บีแอลเอ แฮปปี้เซฟวิ่ง 126” ผ่านช่องทางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Shopee ภายใต้ชื่อร้านค้า “BangkokLife Official” เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.