ปัตตานีโควิดพุ่งไม่หยุด 115 ราย คร่าอีก 1 ชีวิต สัมผัสคลัสเตอร์มัรกัสยะลา


เพิ่มเพื่อน    

 

25 มิ.ย.64 - เมื่อวันนที่ 25 มิย. 2564 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด19 ในจังหวัดปัตตานี ยังคงมีผู้ติดเชื้อสูงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ผู้ติดเชื้อเมื่อวันที่ 24 มิย. พุ่งถึง 115 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 1540 คน รักษาหายแล้ว 541 คน ขณะทีพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน สัมผัสจากคนในครอบครัวที่เดินทางมาจากคลัสเตอร์มัรกัสจ.ยะลา ซึ่งเป็นคน ต.คลองมานิง อ.เมือง  ทำให้ จ.ปัตตานี มียอดผู้เสียชีวิต รวม 5 คนแล้ว และมีกลุ่มเสียงสูงเกือบพัน

 สำหรับใน อ.เมือง มียอดสะสมผู้ติดเชื้อ 570 คน จากคลัสเตอร์ใหญ่ในโรงงาน เชื้อได้ขยายเข้าชุมชน และครอบครัว ซึ่งที่สนามกีฬากลางปัตตานี มีเจ้าหน้าที่ยังคงให้บริการตรวจเชื้อโควิดเชิงรุกด้วยรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทาน ให้กับกลุ่มพนักงานโรงงาน และกลุ่มประชาชนทั่วไป ซึ่งได้ทยอยกันมาตรวจอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง วันที่ 25 มิย.จะเป็นวันสุดท้ายของการตรวจ ทั้งนี้ยังไม่พบผู้ที่มีผลเป็นบวก

อย่างไรก็ตาม ด้วยยอดผู้ติดเชื้อในจังหวัดปัตตานีมีจำนวนมาก ส่งผลให้โรงพยาบาลสนาม ทั้ง 5แห่ง มีเตียงรองรับไม่เพียงพอ จังหวัดจึงสั่งให้ทุกอำเภอจัดหาสถานที่ เพื่อตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามด่วน เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสนามทั้ง 5 แห่ง หากมีที่ว่างให้มีการเพิ่มเตียงทันที


 

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.