
29 มิ.ย.64 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงผลการปฏิบัติการควบคุมแคมป์คนงาน และการเคลื่อนย้ายแรงงาน ใน 10 จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา ตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด- 19) ที่ 6/2564 ว่า หลังจากที่มีการตั้งด่านยังไม่พบว่ามีการเคลื่อนย้ายแรงงาน ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล มีเพียงด่านในพื้นที่ สน.พหลโยธิน ที่พบการเคลื่อนย้ายแรงงานไปรักษาตัวจำนวน 3 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบแคมป์คนงานส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ และยังมีแรงงานอาศัยอยู่ภายในจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองได้มีการสนธิกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง สำหรับวัตถุประสงค์ในการกำกับดูแลแรงงงานครั้งนี้ เพื่อต้องการไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานในช่วง 30 วัน ตามประกาศ เพื่อป้องกันการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ทั้งนี้ยอมรับว่ามีแรงงานบางส่วนได้มีเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีอำนาจจับกุมดำเนินคดี เพราะยังไม่มีการประกาศใช้คำสั่งดังกล่าว
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้กำลังตำรวจกว่า 2 พันนาย สนธิกำลังกับเจ้าหน้าฝ่ายความมั่นคงและ ฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ในพื้นที่กรุงเทพฯ 6 จุด ภ.1 10 จุด ภ.7 8 จุด ภ.9 34 จุด และตรวจตราตามแคมป์คนงาน ซึ่งในกรุงเทพฯ มีจำนวน 298 แห่ง ปริมณฑล 5 จังหวัด มีจำนวน 805 แห่ง
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |