ชาวบ้านรวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวกว่า 8 แสนบาท


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ค.64 - ที่ศาลาการเปรียญ วัดอินทราวาส ต.เสาร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ชาวบ้านได้มารวมตัวกันขับไล่ พระครูไพบูรณ์ ศิรวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดอินทราวาส แต่ไม่ยอมออกมาจากกุฏิ หลังได้นำเงินทางวัดไปใช้ส่วนตัวกว่า 800,000 บาท ซึ่งชาวบ้านได้ติดตามทวงถามเจ้าอาวาสวัดได้ยอมรับว่านำเงินไปใช้ส่วนตัวจริง โดยทางเจ้าอาวาสรับปากว่าจะนำเงินทั้งหมดมาใช้ภายในวันที่ 15 ส.ค.64 โดยมีการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ โดยมี พระครูปัญญาสิทธิวรวัตร(สมเกียรติ) วัดสิทธาราม เจ้าคณะตำบลไผ่วง เข้ามาตรวจสอบที่วัด ส่วนอดีตเจ้าอาวาสวัดไม่ยอมออกมาจากกุฏิ

นายไพฑูรย์ ป้อมสกุล อายุ 62 ปี ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า หลังพบว่าทางเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมในการนำสิ่งของภายในวัดไปขายจึงรวมตัวกันมาสอบถาม จนได้ความว่ายังมีเรื่องของการนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวอีกเป็นจำนวนมาก จึงตรวจสอบพบว่านำเงินไปใช้กว่า 800,000 บาท และทางเจ้าอาวาสยินดีนำมามาคืนใช้ให้ภายในวันที่ 15 ส.ค.นี้ โดยได้ไปทำการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

ด้าน นายวินัย วิรุฬหเจริญ อายุ 49 ปี ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า ทางเจ้าอาวาสไม่โปร่งใสเรื่องเงิน และสาธารณสมบัติของวัด เบื้องต้นพบว่าทางเจ้าอาวาสนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวกว่าแปดแสนบาท และก็ยอมรับว่านำเงินทางวัดไปใช้จริง และยอมรับว่าว่าจะชดใช้ให้ทางวัด ทางชาวบ้านเรียกร้องให้ทางเจ้าอาวาสยุติปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาส และขอให้ทางเจ้าคณะตำบลมาตรวจสอบขอเท็จจริงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในวัด

โดยพระครูไพบูรณ์ ศิรวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดอินทราวาส ได้ขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสวัด และได้ขอไปจำวัดอยู่ที่วัดสิทธาราม เพื่อรอทำการสอบสวนขยายผลทางพระวินัยสงฆ์ และได้แต่งตั้งให้พระสมเกียรติ พระลูกวัดอินทราวาส รักษาการเจ้าอาวาส ทางชาวบ้านพอใช้ใจจึงแยกกันเดินทางกลับบ้าน


"เสาร์-อาทิตย์" ทุกคนก็อยากสบายๆ อะไรที่หนักกระบาล ถ้าไม่จำเป็น ไม่มีใครอยากนำมายัดหัว

วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"
"สีกาเทศนาสอนพระ"    
"ตัดหัวพระ"บาปมั้ย?
ตูน-ก้อย"เด็กแนว"ไหน?