3 นิ้วหิวคดี 'ปชป.' เตรียมเอาผิดกราวรูด 'เดินทะลุฟ้า' ทำลายทรัพย์สินของพรรค


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค. 64 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการกฎหมายพรรค ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายที่ทำการพรรค ภายหลังกลุ่มม็อบทะลุฟ้าบุกปาสีใส่ป้ายของพรรคประชาธิปัตย์ โดยได้กล่าวว่า การแสดงออกของผู้ชุมนุมกลุ่มนี้ ไม่ใช่การเดินทางมาชุมนุมโดยสงบ แต่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำลายทรัพย์สินของพรรคให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก การปาสีใส่ทรัพย์สินของพรรคไม่ว่าจะเป็นป้ายหน้าพรรค  ฝาผนัง กระจก ทุกอย่างเกิดความเสียหาย นี่ไม่ใช่การแสดงเชิงสัญลักษณ์ที่อยู่ในกรอบของกฎหมาย เป็นการกระทำที่เกินกรอบของกฎหมายบ้านเมือง การมาเพื่อพูดคุย ปราศรัย สามารถทำได้ พรรคพร้อมรับฟังทุกเรื่อง แต่ไม่ใช่มากระทำการทำลายทรัพย์สินเช่นนี้

“อยากถามกลุ่มผู้ชุมนุมเหมือนกันว่าวันหนึ่ง ถ้ามีคนมาทำลายข้าวของในบ้านคุณ คุณจะยอมหรือไม่ พรรคมีความจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดี อันเนื่องมาจากการทำลายทรัพย์สินของพรรคให้เกิดความเสียหาย บ้านเมืองมีกฎหมาย เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการอย่างจริงจัง เพื่อบังคับใช้กฎหมายให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ต่อไป” นายราเมศ กล่าว

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 13.10 น. ที่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มทะลุฟ้า เดินทางมายื่นหนังสือถึงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสน.บางซื่อ มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัย แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่พรรคมารับหนังสือ เนื่องจากเป็นช่วงเวิร์กฟอร์มโฮม ทั้งนี้เกิดความชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อมีชายไม่ทราบฝ่าย 2 ราย เข้ามากล่าววาจายุยง ก่อนวิ่งหนี โดยสมาชิกกลุ่มทะลุฟ้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการล้อมไว้ โดยแกนนำทะลุฟ้า ขอให้ประชาชนใจเย็น

นายนวพล ต้นงาม หรือ “ไดโน่ ทะลุฟ้า” กล่าวบนรถเครื่องเสียงที่ทำมาจอดบริเวณทางเข้าพรรค ว่า ป้ายข้างหน้า คือป้ายพรรคประชาธิปัตย์ เรามาปาป้ายพรรค แต่ป้ายข้างบนที่อยู่เหนือขึ้นไป อย่าไปทำ เราจะปาแต่ป้ายประชาธิปัตย์เท่านั้น  เราจะราดเลือด ที่คุณไม่เคยเห็นหัว เลือดประชาชนที่ตายทุกวัน นี่อาจจะเป็นเลือดของพ่อแม่คุณ ที่ฉีดซิโนแวคแล้วตาย ประชาชนตายทุกวัน ยังนิ่งเฉย เพราะพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลไม่เคยเห็นหัวประชาชนที่ตายทุกวันจากโรคโควิด ถ้าคุณดี เราคงไม่ทำแบบนี้ นี่คือการแสดงสัญลักษณ์ว่าเราไม่เอาแล้ว นี่คือความไม่พอใจของประชาชน คุณต้องมีวิธีการจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพ mRNA  และขอฝากถึง พรรคประชาธิปัตย์ ถ้ายังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ  เจอกูทะลุฟ้า วันนี้เราต้องการให้หัวหน้าพรรคมารับหนังสือกับเรา เขาก็ไม่มา

จากนั้น กลุ่มทะลุฟ้าได้พากันปาสีแดงที่ใช้เป็นสัญลักษณ์แทนเลือด ใส่ป้ายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และป้ายผ้ารูปนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค พร้อมทั้งปาสีใส่อาคารมูลนิธิควง อภัยวงศ์ และติดกระดาษเอสี่ คำว่า “ค_ย” พร้อมทั้งเผาหุ่นฟาง พล.อ.ประยุทธ์ ที่ติดสติ๊กเกอร์ คำว่า “พลังประชารัฐปัตย์”ซึ่งมีโลโก้พรรคพลังประชารัฐและพระแมธรณีฯ อยู่ด้วย และหนังสือที่จะยื่นให้กับพรรคประชาธิปัตย์

นอกจากนั้นนายธนพัฒน์ กางเป็ง หรือ “ปูน ทะลุฟ้า” กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ก่อตั้งพรรคมา ไม่เคยมีช่วงเวลาไหนเลย ที่พรรคอยู่เคียงข้างประชาชน คนจึงเรียกว่าพรรคแมลงสาป เพราะทุกครั้งบอกไม่อยู่ข้างเผด็จการ แต่หลังเลือกตั้ง ก็เห็นว่ารับใช้เผด็จการมาโดยตลอด 

 “รับบทขจัดทักษิณมาตลอด 20 ปี เขาอ่านเกมออกกันแล้ว เตรียมตัวนะ ในเมื่อรับบทรับใช้เผด็จการ ประชาธิปไตยของประชาธิปัตย์จะต้องหักแน่นอน ไม่มีใครเลือกคุณ พรรคแมลงสาปอย่าคิดว่าจะอยู่รอด ประชาชนนี่แหละ จะทำให้คุณตายยกรัง รับรองเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาธิปัตย์จะพักยาว” นายธนพัฒน์  กล่าว

จากนั้นเวลา 13.49 น. กลุ่มทะลุฟ้าได้ยุติกิจกรรม 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"