'ดู๋ สัญญา'ตาม'บิณฑ์-เอกพันธ์'ไปช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโควิด


เพิ่มเพื่อน    

 

          รายการ ตามสัญญา พาไปพบกับพระเอกฝาแฝดใจบุญ บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ที่ตลอดหลายปีที่ผ่านมาได้อุทิศตนให้กับงานด้านอาสาสมัคร ช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน โดยครั้งนี้ พิธีกร ดู๋  สัญญา ขอตามไปร่วมภารกิจจับปลากะพงจากบ่อเลี้ยงของเกษตรกรผู้เลี้ยงปลา ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

          ซึ่งประสบปัญหาไม่มีผู้รับซื้อปลา และทำให้ปลากำลังจะตาย เพราะเจ้าของขาดเงินทุนในการมาซื้ออาหารปลา ซึ่งภารกิจครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17 ของ 2 พี่น้องที่เข้าไปรับซื้อปลา พร้อมนำไปขายต่อในราคาขาดทุนให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนตามแหล่งชุมชนต่าง ๆ โดยมี ดู๋  สัญญา เป็น 1 ในทีมงานที่ต้องลงมือทำตั้งแต่ขั้นตอนแรก คือ ลงไปลากอวนในบ่อ, จับปลาขึ้นชั่งน้ำหนัก รวมถึงบรรจุปลาลงถุงเพื่อนำไปขายต่อ

          อีกทั้งยังได้พูดคุยกับ เจ้าของบ่อเลี้ยงปลา ที่บอกว่า ชีวิตตอนนี้ยังไม่รู้จะไปต่ออย่างไร ทำเอาพิธีกรถึงกับน้ำตาคลอ เพราะรู้สึกเห็นใจ ถึงกับออกปากช่วยสมทบทุนกับ บิณฑ์ และเอกพันธ์ในการรับซื้อปลา เพื่อนำไปขายต่อเพิ่มจากเดิมที่กำหนดไว้  2,000 กิโลกรัม เพิ่มไปอีก 1,000 กิโลกรัม เป็น 3,000 กิโลกรัม

          พบกับภารกิจเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 กับแขกรับเชิญ บิณฑ์ และเอกพัน บรรลือฤทธิ์  ได้ในรายการตามสัญญา ตอน ชีวิต จิตอาสา ความสุข ในวันศุกร์ที่ 20 สิงหาคมนี้ เวลา 22.15 น. ที่นี่ที่เดียว ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"