
13 ก.ย. 64 - ที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ พนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง ฝากขังผ่านระบบการประชุมทางจอภาพ นายอาข่า อาจ่อ หรืออาผะ อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องหา กระทำความผิดฐาน“ พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองผู้ดูแล, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงขอศาลฝากขังผู้ต้องหาเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 13 - 24 ก.ย.64
พฤติการณ์คือ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2564 น้องจีน่า(ด.ญ.พรศิริ วงศ์ศิลารุ่ง) ได้หายไปจากบ้านในตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ก.ย.2564 ได้พบตัวน้องจีน่า ที่กระท่อมในสวนกล้วย เชิงเขาในหมู่บ้าน ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.597/2564 ลงวันที่ 11 ก.ย.2564 ความผิดฐาน“ พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ต่อมาผู้ต้องหาถูกจับกุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดที่ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาการกระทำความผิดของผู้ต้องหาเป็นความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 317 แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 8) พ.ศ.2530 แก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 26) พ.ศ.2560 ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 310 อัตราโทษจำคุกสามปีถึงสิบห้าปี
ศาลจังหวัดเชียงใหม่ พิจารณาคำร้องพร้อมสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน อนุญาตให้ฝากขังได้.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |