'ริว'ไม่ชินคำว่าพระเอก เผยเลิฟซีน'แยม'สุดตื่นเต้น


เพิ่มเพื่อน    

 

          ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก ในละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ทาง ช่อง 3 หนุ่ม ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล โดนผู้กำกับ โดนัท มนัสนันท์ เคี่ยวหนัก โดยเฉพาะซีนอารมณ์ เจ้าตัวเผยสนุก ไม่เครียด ขอบคุณที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อทางการแสดงให้แน่นขึ้น ส่วนฉากจูบกับ นางเอกรุ่นพี่ แยม มทิรา สุดตื่นเต้น และเกรงใจ เพราะเป็นเลิฟซีนครั้งแรก

          “ไม่ชินกับคำว่าพระเอกเลยครับ พอเป็นบทนำก็แอบกดดัน แต่สิ่งที่ทำได้ ก็ต้องท่องไว้ว่า เราคือนักแสดง ต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ออกจากกรอบเดิม เติมสิ่งใหม่ทุกวัน เรื่องแรก ผมยังไม่ได้มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ทุกอย่างต้องเรียนรู้หมดเลย ซึ่งการร้องไห้ได้ ไม่ได้แปลว่าเล่นเก่ง ต้องมีหลายอย่างเป็นองค์ประกอบ และผมพร้อมน้อมรับทุกคำวิจารณ์ แต่ก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว สิ่งไหนที่ยังต้องพัฒนา ผมก็ต้องเรียนรู้ และตรงไหนที่เป็นจุดอ่อน ก็แก้ไขครับ

          (โดน ผกก. โดนัทเคี่ยวหนัก) เคี่ยวเข้มครับ โดนดุเยอะสุดในกองแล้ว แต่เป็นประสบการณ์ที่ดี ที่ได้ทำงานกับผู้กำกับที่เก่ง ช่วงพาร์ทดราม่าที่เครียด พี่โดบอกให้เป็นตัวละครตัวหนึ่ง ไม่ต้องฟิกมาก มีความเป็นตัวเราบ้าง และพี่โดช่วยทำให้เราเข้าถึงตัวละครตั้มได้ในทุกอารมณ์มาก ปัญหาหนักของผม คือ เป็นคนพูดเร็ว แบบแร็พเปอร์เลย  พี่โดก็บอกอย่าเครียด แต่ผมเองที่เครียดไปกับมัน

          ส่วนเลิฟซีน ฉากจูบ แอบตื่นเต้น ผมไม่เคยเล่นเลิฟซีน เป็นละครเรื่องแรกของผมด้วย ซีนเปิดตัว จูบเพราะช่วยชีวิต ผายปอด อาจจะแค่ประกบปาก แต่ก็มีซีนที่เขินหนักอยู่เหมือนกัน ตื่นเต้น  นั่งกุมขมับตั้งแต่ซ้อมเลย น่าจะไม่ต่ำกว่าสามเทค เกรงใจพี่แยมมากครับ” ริวกล่าว

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"