น้ำป่าถล่มอุ้มผาง เร่งชวยเหลือชาวบ้านอพยพหนีวุ่น


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ย.64-  สถานการณ์ที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก จากอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่  ได้รับผลกระทบอย่างแรงในรอบสิบปี เมื่อฝายน้ำเก่า มีน้ำล้นทะลัก และน้ำจากลำห้วยนาอุ้มผางล้นเอ่อไหลบ่าเข้าท่วมเขตเทศบาลอุ้มผาง และ หมู่ที่ 6 เขต อบต.อุ้มผาง โดยน้ำป่าที่ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนหลายสาย ทำให้รถยนต์ไม่สามารถไปมาบนถนนบางสายได้ 

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลอุ้มผาง และอบต.อุ้มผาง รวมทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4( ฉก.ร.4 )อ.แม่สอด  และหน่วยกู้ภัยช่วยกันระดมกำลังช่วยเหลือชาวบ้าน ในการขนย้ายสิ่งของ และคนบางจุด โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้ลำห้วยที่มีน้ำท่วมสูงมาก.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.