กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ-อีสานตอนบน เริ่มมีมวลอากาศเย็นแผ่ลงมา-เจอฝนตก 6-10 ต.ค.


เพิ่มเพื่อน    

2 ต.ค.64 - เฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ภาพกราฟฟิก แสดงการพยากรณ์ฝนรวมทุกๆ 24 ชม. 10 วันล่วงหน้า (2 - 11 ต.ค.64) (ระหว่างเวลา 07.00น. - 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) จาก ECMWF 2021100112 พร้อมให้ข้อมูลถึงแนวโน้มการก่อตัวพายุบริเวณทะเลจีนใต้ว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะเริ่มกลับมาพัดปกคลุม ทำให้มีฝนเกิดขึ้นบางแห่ง ตั้งแต่วันที่ 6-11 ต.ค. 64 อาจมีฝนหนักบางแห่งทางภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง (รวม กทม.และปริมณฑล) ภาคตะวันออก เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่าน ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน เริ่มมีมวลอากาศเย็นแผ่ซึมลงมาปกคลุม ฝนน้อยลง คลื่นลมยังมีกำลังอ่อน อาจจะแรงขึ้นบ้างช่วง 6-10 ต.ค.64 และยังต้องติดตามหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ช่วงวันที่ 7-10 ต.ค. 64 ที่คาดว่าจะเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือได้ และเคลื่อนตัวไปทางเกาะไหลหลำ  (ข้อมูลนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลที่นำเข้าใหม่ ใช้เป็นแนวทางเพื่อประกอบการตัดสินใจ)

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า (3- 8 ต.ค.64) โดยระหว่างวันที่ 3 – 4 ต.ค. 64 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ในขณะที่มีลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทย ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคกลาง

ส่วนในช่วงวันที่ 5 – 8 ต.ค. 64 ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง #ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 5 – 8 ต.ค. 64 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น และคาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะไหหลำ 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"