กรมอุตุฯ จับตาหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ คาดแรงขึ้นเป็นพายุไปทางเกาะไหหลำ


เพิ่มเพื่อน    

4 ต.ค.64 - เพจเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ภาพกราฟฟิก แสดงการพยากรณ์ฝนรวมทุกๆ 24 ชม. 10 วันล่วงหน้า (4 - 13 ต.ค.64) (ระหว่างเวลา 07.00น. - 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) จาก ECMWF 2021100312 ระบุว่า 4  ต.ค.64 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้เริ่มกลับมาพัดปกคลุมแต่มีกำลังอ่อน ทำให้ประเทศไทยยังมีฝนเกิดขึ้นได้บางแห่ง ตั้งแต่วันที่ 5-13 ต.ค. 64 คาดว่าจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีหนักบางแห่งทางภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง (รวม กทม.และปริมณฑล) ภาคตะวันออก เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่าน ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน เริ่มมีมวลอากาศเย็นแผ่ซึมลงมาปกคลุม ฝนน้อยลงบ้าง คลื่นลมยังมีกำลังอ่อน อาจจะแรงขึ้นบ้าง ช่วง 5-12 ต.ค.64

และยังต้องติดตามหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะแรงขึ้นเป็นพายุได้ จะเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปทางเกาะไหหลำ ประเทศจีน หากมีแนวโน้มแรงเป็นพายุในเขตรับผิดชอบ กรมอุตุนิยมวิทยา จะออกประกาศเตือนภัยต่อไป ขออย่าได้ตื่นตระหนกกับข่าวลือในขณะนี้ ให้ติดตามเป็นระยะๆ (ข้อมูลนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลที่นำเข้าใหม่ ใช้เป็นแนวทางเพื่อประกอบการตัดสินใจ)


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"