พนง.สหภาพไทรอัมพ์ฯ หิ้วชุดชั้นในบุกทำเนียบฯ ร้องนายกฯเอาผิดเจ้าของบริษัทลอยแพ


เพิ่มเพื่อน    

7 ต.ค.64 -​ ตัวแทนพนังงานบริษัทบอดี้​แฟชั่น​(ประเทศไทยจำกัด) ที่ประกอบกิจการผลิตชุดชั้นใน​ตั้งอยู่ในพื้นที่​อ.บางเสาธง​ จ.สมุทรปราการ​ จำนวน200คน​ ภายใต้เครือข่าย​สหภาพแรงงานแรงงานไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาชุมนุมที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก​ ได้มาชุมนุมเรียกร้องให้​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทบทวนการจ่ายเงินสงเคราะห์ลูกจ้าง​จำนวน 242 ล้านบาท​หลัง​นายจ้างบริษัทดังกล่าวได้ปิดกิจการลง โดยยังไม่จ่ายเงินค่าจ้างตามที่กฎหมายบัญญัติ​ไว้ ซึ่งมีพนักงานที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน​1,388 คนซึ่งก่อนหน้านี้ได้ยื่นเรื่องแก่นายสุชาชาติ ​ชมกลิ่น​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน​ แต่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจึงต้องขอความช่วยเหลือจากพล.อ.ประยุทธ์ ให้พิจารณาอย่างเร่งด่วน​ทั้งเงินค่าจ้างสงเคราะห์ที่ไม่ได้รับตามกฎหมายร่วมทั้งสั่งดำเนินคดีแก่เจ้าของบริษัท ทั้งนี้ในระหว่างการชุมนุ​ตัวแทนของ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ลงมารับหนังสือพร้อมกับแจ้งให้ผู้ชุมนุมมทราบว่าในวันที่​8 ตุลาคม​ ให้มาเข้าพบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาต่อไป​

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ชุมนุมได้นำชุดชั้นทั้งยกทรง กางเกงใน หลากสี​ มาผูกเชือกขึงเป็นราวตากผ้าโชว์ที่บริเวณหน้ารั้วทำเนียบรัฐบาลเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเดือดร้อนที่ประสบอยู่​ ก่อนที่จะเปิดเวทีปราศัยเนื่องในวันที่​7 ตุลลาคมของทุกปีตรงกับ ‘วัน​งานที่มีคุณค่า​‘ ซึ่งถือเป็นวันสำคัญขององค์กรแรงงานระหว่างประเทศ​ ร่วมไปถึงย้ำขอให้รัฐบาลช่วยเยียวยาชดเชยลูกจ้างเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตโควิด-19


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"