ห่วงเยาวชนติดซีรีย์ดัง'Squid Game' เลียนแบบพฤติกรรมรุนแรง


เพิ่มเพื่อน    

11 ต.ค. 64 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ กล่าวถึงกรณีที่ออกมาเตือน​การเลียนแบบพฤติกรรมความรุนแรงจากซีรีส์ชื่อดัง Squid Game อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาชญากรรมได้ โดยยืนยันว่า​ ไม่ใช่เป็นเรื่องเฉพาะภาพยนตร์​ แต่เป็นนโยบายการสร้างการรับรู้ เพื่อให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน โดยเฉพาะเรื่องการเข้าถึงเนื้อหาสาระในสื่อสังคมออนไลน์ ที่เป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายขึ้น แม้ว่าภาพยนตร์​จะถูกจัดเรตติ้ง​ไว้ แต่ก็มีการเข้าถึงได้​ จึงต้องร่วมกันรณรงค์​ใช้ความระมัดระวัง​ในการเสพสื่อออนไลน์ ​ซึ่งต้องยอมรับว่า ในการปฏิบัติ​หน้าที่และสอบสวนคดีอื่น ที่มีส่วนมาจากพฤติกรรม​การลอกเลียนแบบ​ ซึ่งการออกมาเตือนเพื่อให้มีความเหมาะสมในการเข้าถึงเนื้อหาในช่วงอายุ โดยรวมถึงภาพยนตร์​หรือซีรี่ย์​เรื่องอื่น​ ๆ​ ด้วย

ส่วนการเซนเซอร์ ​มีหน่วยงานที่รับผิดชอบอยู่แล้ว และต้องมีการพูดคุยในบางจุด​ให้เกิดความเหมาะสม และยืนยันทำหน้าที่ในการป้องกันปัญหา​อาชญากรรม​ที่ต้องอาศัยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง. 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"