ผบช.น. เผยการข่าวยังไม่พบพฤติการณ์ม็อบยกระดับก่อกบฏ แต่ไม่นิ่งนอนใจเตรียมพร้อมไว้แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.64 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีการประชุมผู้นำเหล่าทัพ และทางพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกลุ่มทะลุแก๊สได้เปลี่ยนชื่อเป็นภาคีปฏิวัติประชาชนไท หรือ PRA แสดงจุดยืนโค่นล้มการปกครอง และปลดปล่อยอีสาน ล้านนา และปาตานี หากมีการกระทบความมั่นคงเอกราชอธิปไตยเป็นหน้าที่ของกองทัพต้องดำเนินการว่า บช.น.ดูไปตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ อันไหนเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายก็ดำเนินการไปตามนั้น แต่ถ้ายังไม่ถึงขั้นก็ต้องแจ้งเตือนอย่าละเมิดกฎหมายให้โอกาส แต่ถ้าพบการกระทำผิดกฎหมายก็ดำเนินการในส่วนอำนาจหน้าที่ของตำรวจ เคยแจ้งไปแล้วตั้งแต่มารับตำแหน่งให้พิจารณาหน้าที่ของเราให้ชัดเจนมีหน้าที่อย่างไรก็ดำเนินการไปตามนั้น ซึ่งต้องฟังนโยบายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.อีกส่วนหนึ่ง

เมื่อถามว่า ขณะนี้หน้างานต้องประสานไปยังฝ่ายทหารหรือไม่ ผบช.น.ตอบว่า แต่พฤติการณ์ยังไม่ปรากฏอะไรเป็นรูปธรรม ถามต่อจากการข่าวเป็นไปได้ไหมตามที่กองทัพประกาศมา เขาตอบว่า เราก็ติดตามการข่าวอยู่ไม่ได้นิ่งนอนใจเตรียมพร้อมไว้และการข่าวขณะนี้ยังไม่น่าเป็นห่วง ส่วนที่ถามว่าสถานการณ์ตอนนี้ควบคุมได้หรือไม่ไปถามประชาชนแล้วเขาอุ่นใจและพอใจในการทำงานของตำรวจ  


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"