'ณัฏฐพล'ครวญเสียใจมาก!ถูกหาดูดอดีตส.ส.ปชป.ซบพลังประชารัฐ


   

17 ต.ค.61 - นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ว่าที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงข่าวที่ระบุว่าตนไปดูดอดีต ส.ก.จากพรรคประชาธิปัตย์มาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐว่า รู้สึกเสียใจที่มีการอ้างอิงถึงตนแบบนั้น ตนต้องการทำพรรคพลังประชารัฐให้เข้มแข็งและเป็นทางเลือก และถ้าใครที่รู้จักตนดีก็จะทราบได้ว่า ตนไม่มีทางที่จะเอาตำแหน่งหรือเงินไปเสนอให้กับอดีตส.ส.หรืออดีตส.ก.แน่นอน ตนอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์มานานทราบดีถึงการดำเนินการของพรรคและตนเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีส.ส. มีส.ก.ที่เข้มแข็งเพราะฉะนั้นถือเป็นการเข้าใจผิดอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีข่าวว่า  ไปดูดนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตส.ส.กทม.มาด้วยโดยมีการเสนอให้ทั้งเงินและตำแหน่ง นายณัฐพล กล่าวว่า ตนกับนายวิลาศ ไม่ได้คุยกันมาเกือบ 3 ปีแล้ว และถ้าตนจะดูดนายวิรัตน์ มาจริงๆตนก็คงไปเชิญที่บ้านแล้ว จะไม่ใช้วิธีการโทรศัพท์ ตนไม่ทำอย่างนั้น แต่ถ้าใครต้องการจะมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เขาก็ตัดสินใจกันเอง เพราะอุดมการณ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ไม่สามารถไปบังคับจิตใจกันได้ แต่ละคนมีความคาดหวังอะไรบางอย่าง อาจจะคิดว่าอยู่พรรคนี้แล้วน่าจะทำประโยชน์ให้กับประชาชนได้มากกว่า ก็ถือเป็นสิทธิของเขา ซึ่งตนคิดว่าตรงนี้เป็นสีสันทางการเมือง

“ตอนนี้พรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้รับการจดรับรองจากกกต.เลย กรรมการคัดเลือกผู้สมัครก็ยังไม่มีเลย ซึ่งขั้นตอนต่างๆในการทำพรรค คนที่ให้ข่าวน่าจะเข้าใจดี และความจริงพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่เข้มแข็ง ผมก็เอาระบบที่ดีของพรรคประชาธิปัตย์มาใช้ในเรื่องของคณะกรรมการที่คัดเลือกตัวผู้สมัคร มีการเสนอชื่อมาหรือใช้คณะทำงาน เป็นการวิเคราะห์ถึงความเหมาะสมดังนั้นในขั้นตอนเหล่านั้นพรรคพลังประชารัฐยังอีกห่างไกล”

ผู้สื่อข่าวถามว่า วิเคราะห์หรือไม่ทำไมข่าวจึงระบุมว่าที่ไปดูดคนของพรรคประชาธิปัตย์นายณัฏฐพล  กล่าวว่า เขาคงมองว่าตนเป็นอดีตผอ.พรรคประชาธิปัตย์ และมีตำแหน่งที่ไม่ได้ผูกพันกับตำแหน่งอื่น และอาจจะเห็นว่าตนมีเวลาว่างเยอะ ในการที่จะโทรพูดคุยกับอดีตส.ส.หรืออดีตส.ก. ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่และเป็นไปไม่ได้ ตนไม่มีความคิดจะทำแบบนั้น เพราะถ้าตนทำ ต้องไปที่บ้านจะไม่ยกโทรศัพท์คุยแน่นอน เพราะตนให้เกียรติทุกคน แต่ถ้าเกิดใครอยากจะมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ตนตนก็ยินดี

เมื่อถามว่าการที่มีข่าวนี้ออกมาและพุ่งเป้ามาที่นายณัฐพล คิดว่าเป็นเพราะอะไร นายณัฏฐพล กล่าวว่า ตนไม่สามารถคาดเดาได้ว่าแต่ละคนคิดอย่างไร แต่มองว่าการให้ข้อมูลแบบนี้ต้องกรองให้ดีกว่านี้ ซึ่งการเอ่ยชื่อคนคนหนึ่งซึ่งไม่ได้ทำอย่างที่เค้าพูดเลย ตนว่าเป็นเรื่องที่ต้องเปลี่ยนแปลงทางการเมือง  เมื่อถามว่า ตกลง 3 อดีตส.ก.จากพรรคประชาธิปัตย์ ใครเป็นคนติดต่อมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐมีเครือข่ายที่ใหญ่พอสมควร ตนไม่ทราบ แต่อย่างไรก็ตามหากจะต่อจิ๊กซอล ว่าทำไมอดีตส.ก.ถึงอยากไปอยู่พรรคอื่น  ตนคิดว่าอดีตส.ก.เหล่านี้ อยู่ในสนามท้องถิ่น ก็เป็นไปได้ที่เขาอยากเติบโตมาเล่นการเมืองในระดับชาติ ซึ่งมองได้ง่ายมาก

ถามว่าปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นมองได้หรือไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ยังคงปรากฏอาการเลือดไหลไม่หยุด และอาจมีการแก้เกมเมื่อเลือดเข้าตา นายณัฏฐพล กล่าวว่า คงไม่ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่เข้มแข็ง อดีตส.ส.อย่างตน อย่างนายพุทธิพงษ์ หรือนายสกลธี ออกมาก็ไม่ได้กระทบกระเทือนอะไร มีคนที่จะเข้ามาแทนที่เยอะ แม้แต่ ส.ก.เองก็มีคนที่จะลงแทนอีกเยอะคงไม่เป็นเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องกังวลขนาดนั้น แต่ถ้าจะกังวลในเรื่องนี้ตนว่าพรรคประชาธิปัตย์กังวลผิดจุด สำหรับตนคิดว่าตัวแทนประชาชน ส.ส.หรือ ส.ก.คนหนึ่ง หรือ 2-3 คน ออกจากพรรคไม่น่ามีปัญหาอะไร สำหรับพักที่เข้มแข็งอย่างพรรคประชาธิปัตย์


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส