กระบี่อ่วม! ฝนถล่มหนักน้ำท่วมสูงหลายจุด จราจรอัมพาต


เพิ่มเพื่อน    

25 ต.ค.61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีฝนตกอย่างหนักต่อเนื่องส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันหลายจุดในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองกระบี่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเฉพาะเขตตำบลกระบี่น้อย ตำบลกระบี่ใหญ่ ตำบลปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เช่น ภายในหมู่บ้านเคหะชุมชนและบริการชุมชนจังหวัดกระบี่ แยกวัดถ้ำเสือหน้าโรงเรียนเมืองกระบี่ บริเวณสามแยกสำนักงาน การยางแห่งประเทศไทย สาขากระบี่ ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 30 เซนติเมตร รถเล็กวิ่งผ่านด้วยความยากลำบาก บริเวณถนนเพชรเกษมขาออก หน้าโรงเรียนเมืองกระบี่ จนถึงกองร้อย ตชด.426 กระบี่ ถูกน้ำท่วมทั้ง 3 ช่องจราจร ระดับน้ำสูงกว่า 40 ซม. รถไม่สามารถผ่านได้ ตำรวจต้องระบายรถให้วิ่งทางเลนฝั่งขาเข้าเมือง ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นเวลานาน รถติดระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร

นอกจากนี้มีน้ำท่วมบริเวณถนนมหาราช ต.ปากน้ำ ย่านการค้าตัวเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นจุดน้ำท่วมซ้ำซาก เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเร่งระบายน้ำ เบื้องต้นทางนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน ล่าสุดระดับได้ลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ส่วนในเขตเทศบาลตำบลกระบี่น้อย ถนนทางไปวัดถ้ำเสือวิปัสสนา หมู่ 1 ต.กระบี่น้อย ถูกน้ำท่วมตลอดสายระยะทางกว่า 100 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้และที่ท่วมหนักสุดคือ ภายในบริเวณวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากไม่สามารถออกมาจากบริเวณวัด ได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ต้องนำรถบรรทุกหกล้อไปรับนักท่องเที่ยวออกมา เบื้องต้นทุกคนปลอดภัย นอกจากนี้ที่บริเวณหมู่บ้านเคหะชุมชนและบริการชุมชนจังหวัดกระบี่ ปริมาณน้ำไหลมาจากบริเวณใกล้เคียงไหลเช้าท่วมหมู่บ้าน ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร และยังมีดินปนทรายไหลเข้าท่วมบ้านเรือนแล้วหลายหลัง ชาวบ้านเร่งขนย้ายสิ่งของและทรัพย์สินไว้บนที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'