'มาร์ค' ไม่จูบปากเพื่อไทย 'คสช.' ฟันธง 'ปชป.' มีทางเลือกเดียวจับมือ 'พปชร.' หนุน 'บิ๊กตู่'


เพิ่มเพื่อน    

5 ธ.ค.61 - รายงานข่าวจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เปิดเผยว่าจากกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้โทรศัพท์ติดต่อกับนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อช่วยประสานไปยังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชารัฐ

แม้พล.อ.ประวิตร และนายเฉลิมชัย จะปฏิเสธ รวมทั้งท่าทีของนายอภิสิทธิ์ วันนี้ก็ปฏิเสธที่จะร่วมมือกับพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวอ้างว่าการเจรจาจะเกิดขึ้นอีกครั้งหลังการเลือกตั้ง ว่าพรรคไหนจะมาร่วมรัฐบาลแล้วจะแบ่งโควต้ารัฐมนตรีกันอย่างไร

แหล่งข่าว บอกว่าระหว่างที่มีการเลือกตั้ง ทางพรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีการเจรจากับคสช. จนกว่าการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จ เพราะช่วงเลือกตั้งก็เหมือนการเปิดศึกระหว่างกัน จะไม่มีการอ่อนข้อให้กัน แต่หลังเลือกตั้งค่อยมาว่ากันอีกครั้ง 

"ทางคสช.ทราบดีว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถที่จะไปร่วมทำงานกับพรรคเพื่อไทยได้ ดังนั้นพรรคประชาธิปัตย์จึงมีทางเลือกเดียวที่จะไปร่วมทำงานได้ ก็คือพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น"แหล่งข่าว อ้าง.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว