อึ้ง 2 แม่ชีคาทอลิกยักยอกเงินโรงเรียน 16 ล้านไปเล่นพนันที่เวกัส


เพิ่มเพื่อน    

แม่ชีคาทอลิก 2 คนในแคลิฟอร์เนียรับสารภาพยักยอกเงินโรงเรียนราว 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 16 ล้านบาท ไปใช้ท่องเที่ยวและเล่นพนันในลาสเวกัส

ซิสเตอร์แมรี มาร์กาเร็ต ครูเปอร์ (ซ้าย) และซิสเตอร์ลานา ชาง ในภาพถ่ายจากเฟซบุ๊ก เครดิตภาพ Telegraph.co.uk

    รายงานของเอเอฟพีเมื่อวันอังคารที่ 11 ธันวาคม อ้างข่าวของหนังสือพิมพ์ลองบีช เพรส-เทเลแกรม สื่อท้องถิ่นของสหรัฐ ว่าทนายความของโรงเรียนเซนต์แมรี ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองทอร์แรนช์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้แจ้งแก่ผู้ปกครองและศิษย์เก่าในการประชุมเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ซิสเตอร์แมรี มาร์กาเร็ต ครูเปอร์ และซิสเตอร์ลานา ชาง นำเงินค่าเล่าเรียน ค่าธรรมเนียม และเงินบริจาคของโรงเรียน ราว 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 16.40 ล้านบาทไปใช้ท่องเที่ยวและเล่นพนันในกาสิโนที่ลาสเวกัส โดยยักยอกเงินไปไว้ในบัญชีส่วนตัวของทั้งคู่

    อัครสังฆมณฑลลอสแองเจลีสแถลงว่า การตรวจสอบบัญชีของโรงเรียนตามปกติทำให้พบว่าเงินก้อนนี้ของโรงเรียนหายไป โดยคาดว่าแม่ชีทั้งสองคนยักยอกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ปี ซิสเตอร์แมรีนั้นเป็นครูใหญ่โรงเรียนนี้มา 29 ปี และจะเกษียณในปีนี้ ส่วนชาง สอนประจำชั้นเกรด 8 มา 20 ปีและจะเกษียณในปีนี้เช่นกัน

    คณะซิสเตอร์เซนต์โยเซฟออฟคารอนเดเล็ตที่แม่ชีทั้งสองเป็นสมาชิก แถลงเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ปกครอง นักเรียน และศิษย์เก่าของโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งคณะซิสเตอร์ตั้งใจจะชดใช้เงินทั้งหมดคืนให้โรงเรียน

    บาทหลวงไมเคิล เมเยอร์ เจ้าอาวาสโบสถ์เซนต์เจมส์ เขียนจดหมายถึงผู้ปกครองนักเรียนลงวันที่ 28 พ.ย. ว่าซิสเตอร์ทั้งสองคนมาหาตนและบอกสำนึกผิดอย่างยิ่งกับเรื่องที่ได้ทำลงไป แต่โรงเรียนจะไม่ดำเนินคดีอาญาต่อทั้งสองคน.


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!