'กิรเดช-พรหม' เชื่อทีมไทยมีลุ้น อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018


   

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ "โลมายักษ์" พรหม มีสวัสดิ์  ที่เตรียมลงสู้ศึกกอล์ฟประเภททีมผสมเป็นครั้งแรกในรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ปะทะนักกอล์ฟมือดีจากทีมญี่ปุ่นในรูปแบบแมทช์เพลย์ชาย-หญิง ซึ่งจะชิงชัยกัน ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ในสัปดาห์หน้า เชื่อทีมไทยมีลุ้นที่จะคว้าชัยชนะมาครองได้

        กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรไทยคนแรกที่ได้พีจีเอ ทัวร์ การ์ด เต็มฤดูกาล เผยว่า “สนามอมตะสปริงฯ เป็นสนามกอล์ฟชั้นนำระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์ส มีความพร้อมสมบูรณ์ตลอดเวลา ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะรายการนี้เป็นการรวมนักกอล์ฟมือดีของบ้านเราและของญี่ปุ่น การที่จะรวมพวกเราได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด อยากได้แต้มทุกแมทช์ที่เล่น  ช่วงนี้เป็นช่วงออฟซีซั่นของผม ซึ่งรายการนี้จะเป็นแมทช์สุดท้ายในปีนี้ของผมก่อนที่จะเริ่มเล่นพีจีเอทัวร์ อยากทำผลงานต่อหน้าแฟนกอล์ฟชาวไทยให้เต็มที่ ให้ทุกคนได้เชียร์และสนุกไปกับพวกเรา”

                    ทางด้าน พรหม มีสวัสดิ์ โปรมือดีของไทยวัย 34 ปี กล่าวว่า “ผมมีโอกาสได้ฝึกซ้อมที่สนามอมตะสปริงฯ ค่อนข้างบ่อย และคุ้นเคยกับสนามแห่งนี้เป็นอย่างดี สภาพสนามช่วงนี้สมบูรณ์มาก ส่วนสภาพร่างกายตัวเองอาจมีล้าบ้างหลังเพราะต้องมีแข่งที่อินโดนีเซียก่อน แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหา มีเวลาพัก 2-3 วันก่อนแข่งรายการนี้ และพร้อมตลอดเวลาที่จะลงแข่งแล้ว เรื่องตื่นเต้นคงไม่มี แต่รู้สึกสนุก เป็นอะไรที่แปลกใหม่และน่าสนใจสำหรับผมที่จะได้จับคู่กับนักกอล์ฟหญิง ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้วิธีการเล่นของพวกเขาว่าเกมของผู้หญิงเขาเล่นได้ดีกันได้อย่างไร ส่วนจะจับคู่กับใครนั้นได้ทุกคน และคิดว่าผู้เล่นทีมไทยเราโดยเฉพาะผู้หญิงค่อนข้างได้เปรียบ และทีมเรามีโอกาสชนะรายการนี้”

                    สำหรับนักกอล์ฟชั้นนำของทีมไทยนอกจาก กิรเดช และพรหม แล้วยังมี "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี, "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง, "โปรแจ๊ส" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์,  "โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล, "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ, "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา และ "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล โดยมี บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร รับหน้ากัปตันทีมไทย

        ขณะที่ทีมญี่ปุ่นมี โจ โอซากิ และมิโฮ โคกะ รับบทบาทกัปตันทีม นำทัพยอดฝีมืออาทิ เอริกะ ฮาร่า และมามิ ฟูกุดะ ดาวดังจากเจแปน แอลพีจีเอทัวร์, ซาโตชิ โคไดระ ดีกรีแชมป์พีจีเอทัวร์, ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า จากยูโรเปียนทัวร์, นาซะ ฮาตาโอกะ แชมป์จากแอลพีจีเอทัวร์, โคได อิชิฮาร่า และมาซาฮิโร่ คาวามูระ สองโปรชั้นนำจากเจแปนทัวร์

                    กอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” กอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสม ซึ่งผู้เล่นในทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย-หญิง ฝั่งละ 12 คน ดวลกัน 3 วัน รวม 28 แมทช์ โดยสองวันแรก (21-22 ธ.ค.) แข่งขันแบบโฟร์ซัมส์ 4 คู่ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายแข่งแบบโฟร์บอล 4 คู่ ขณะที่วันสุดท้าย (23 ธ.ค.) เป็นการแข่งขันแบบซิงเกิ้ลแมทช์ 12 คู่ โดยทีมใดทำคะแนนถึง 14.5 แต้มได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ สามารถรับชมถ่ายสดการแข่งขันทาง PPTV36 วันที่ 21-23 ธันวาคม 2561 เวลา 13:00-16:00 น.

 


อู่ฮั่น เจียโหยว! อู่ฮั่น สู้..สู้! ครับ...ให้กำลังใจพี่น้องจีนที่อู่ฮั่นแล้ว ก็ต้องให้กำลังใจทีมไทย "หน่วยปฏิบัติการเด็ดชีพโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" ของเราด้วย ประกอบด้วย

ผู้พิพากษา 'พิพากษา' รัฐบาล
การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'